เที่ยวกระบี่ใน 3 วัน ได้แค่ไหนมาดู

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

เที่ยวกระบี่ใน 3 วัน อยากเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปลงที่ตรงไหน เพราะที่เที่ยวเยอะเหลือเกิน แถมแต่ละแห่งก็ห่างไกลกันจนเดินไปไม่ถึง นี่เลย เพราะเราจะมาแนะนำ เที่ยวกระบี่ใน 3 วัน เที่ยวยังไงให้ดูคุ้มสุดๆ และไม่พลาดจุดสำคัญสำหรับการบันทึกเรื่องราวไว้อวดเพื่อน เริ่มจากในตัวเมืองเลย

รีวิวเที่ยวกระบี่ใน 3 วัน แบบประหยัดสุด

 1. เริ่มจากลานปูดำ และท่าเรือเจ้าฟ้า ถ่ายรูปสัญลักษณ์ของกระบี่
 2. ทริปวันแรกเที่ยวทะเลก่อนเลย เลือกตารางทะเลแหวกและดำน้ำ
 3. วันที่สองไปดูทะเลหมอก และอาทิตย์ตก
 4. วันที่สาม เดินป่า เที่ยวสระ แช่น้ำร้อน
 5. เวลาเหลือ ไหว้พระ ดูทะเลหมอกแล้วกลับ
แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

จบทริปแบบเที่ยวคุ้มและประหยัด ดูแพลนอาจมีไม่มาก แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าดูรายการแล้วจะหนาว มีอะไรบ้างใน 2-3 วันนี้ นี่ไม่นับรวมถ้าหากมีเวลาเหลือ จะไปเกาะพีพี อีกวันนึงเต็มๆ เสียดายพลาดโอกาส เพราะเวลาหมด

เที่ยวกระบี่ใน 3 วัน ได้แค่ไหนมาดูเลย

เวลาแค่นี้มาเลยตั้งแต่แรก วอร์มขาให้ไหวก็ละกัน เริ่มตั้งแต่เช้าแวะถ่ายรูปลานประติมากรรมอันหลากหลาย แน่นอนที่ขาดไม่ได้คือ สัญลักษณ์ของกระบี่ นั่นคือ เขาขนาบน้ำ และท่าเรือสวยๆ บรรยากาศเงียบๆ ตอนเช้าๆ แวะกินขนมจีนร้านอร่อยและติ่มซำที่มีอยู่เต็มไปหมดช่วงเช้า แต่ถ้ามาถึงหลัง 10 โมง จะหากินแทบไม่ได้แล้ว เนื่องจากร้านปิดหนีแดดกันหมด

การเดินทางไปทะเลแหวก จ.กระบี่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4034 แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 4203 ไปยังอ่าวนางก่อน ต่อจากอ่าวนาง และหาดนพรัตน์ธารา จะมีเรือเช่าเหมาลำให้บริการนักท่องเที่ยวเพื่อชมและเที่ยวทะเลแหวก เกาะห้อง เกาะปอดะ ราคาโดยเฉลี่ยลำละประมาณ 1,200-2,200 บาท หรือแล้วแต่ตกลง เรือนั่งได้ประมาณ 8-10 คน เนื่องจากการเดินทางไปยังจุดที่ทะเลจะแหวกเห็นสันทรายสวยนั้น จะไม่มีเรือโดยสารแบบประจำทาง ต้องเช่าเรือเหมาลำเท่านั้น มีเปิดบริการตลอดทั้งวัน “แต่ควรเช็คเวลาให้ดี ทะเลไม่ได้แหวกเหมือนกันทุกวัน”

แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในกระบี่

 1. สุสานหอย อยู่ในบริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กม.มีซากดึกดำบรรพ์ของหอยน้ำจืดชนิดต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นหอยขม มีขนาดยาวประมาณ2 เซนติเมตร
 2. หาดไร่เลย์ อยู่ในตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จ.กระบี่ เป็นหาดทรายสีขาวละเอียดริมโตรกผา
 3. หาดอ่าวนาง อยู่ในเขตพื้นที่ของ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จ.กระบี่ ลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ทิวทัศน์โดยรอบ สวยงามแปลกตาด้วยภูเขาหินปูนตระหง่าน และที่สำคัญ อ่าวนาง เป็นที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากที่สุดแห่งหนึ่งในจ.กระบี่
 4. หาดนพรัตน์ธารา ครอบคลุมพื้นที่ตำบลหนองทะเล ตำบลไสไทย ตำบลอ่าวนาง และตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จ.กระบี่ มีพื้นที่ 242,437 ไร่ เป็นพื้นน้ำประมาณ 200,849 ไร่ มีป่าไม้ 3 ประเภท เท่ากับว่า ป่าดงดิบชื้น พบเห็นได้บริเวณเขาสูงชันบริเวณเขาหางนาค เขาอ่าวนาง ป่าชายเลน จะพบบริเวณคลองแห้ง ใกล้ที่ทำการอุทยานฯ คลองย่านสะบ้า และด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณสุสานหอย 40 ล้านปี
 5. หาดอ่าวทึง ถือเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตธรรมชาติ และที่พึ่งใหญ่ของชาวบ้านในเขตนี้ก็ว่าได้ ที่แค่เดินมาขุดๆ คุ้ยๆ ตามหาดทรายชายทะเลเพียงไม่นานก็ได้อาหารทะเลสดๆ ไปรับประทาน อ่าวทึ่งเป็นอ่าวเล็กๆ ในเขตคลองม่วง ที่ด้านหนึ่งเป็นลำคลอง อีกด้านหนึ่งเป็นภูเขาเขตพระราชฐานที่ประทับแรม อยู่ไม่ไกลจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ
 6. แหลมหางนาค ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวกระบี่ ที่มีสถานที่ที่เป็น เรื่อนรับรองที่ประทับ แหลมหางนาคถือเป็นมุมที่น่าชมวิวมากที่สุดของคลองม่วง ตั้งอยู่ระหว่างหาดอ่าวทึงและหาดอ่าวเสี้ยว มีพื้นที่ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งของจ.กระบี่
 7. หาดอ่าวเสี้ยว หากหันหน้าออกสู่ทะเลและด้านหลังเป็นเท่ากับว่าโรงเรียนบ้านคลองม่วง ทางซ้ายมือเท่ากับว่าทางไปหาดอ่าวเสี้ยว หาดแห่งนี้ถือเป็นชายหาดที่ทอดตัวยาวติดต่อกับหาดคลองม่วง เป็นแนวโค้งสวยงาม มีหาดทรายสีขาวนวลสลับกับโขดหินน้อยใหญ่ มีปากคลองแม่น้ำสำหรับให้ชาวประมงนำเรือมาพักเพื่อซ่อมแซม ก่อนนำออกสู่ทะเล
 8. หาดคลองม่วง เป็นหาดทรายขาวนวลขนานกับผืนน้ำทะเลใสสีคราม ที่ทอดตัวยาวเหยียดทางด้านใต้จากหาดอ่าวเสี้ยว ไปจนจรดกับหาดทับแขกในทางทิศเหนือ หาดแห่งนี้เป็นหาดที่สวยงามในบรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนที่มีความเป็นส่วนตัว
 9. หาดเกาะกวาง หาดนี้หากนับระยะกันจริงๆ อาจจะสั้นมากจนแทบจะไม่มีชื่อเป็นที่รู้จักกันเลยในรายการหาดทรายของทะเลกระบี่ นั่นเพราะชื่อหาดแต่เดิมนั้นจะเรียกกันตามชื่อหมู่บ้านที่ตั้งนั้นๆ แต่นักท่องเที่ยวมักจะเรียกชื่อหาดตามๆ กันไปมากกว่าจะเจาะจงชื่อจริงๆ หาดแห่งนี้เป็นหาดทรายที่มีสีออกน้ำตาลไม่ขาวมากแต่สามารถเป็นจุดเล่นน้ำและพักผ่อนได้เป็นอย่างดี
 10. หาดแหลมป่อง หลายคนอาจเข้าใจไปเองว่านี่เป็น หาดทับแขก หรือหาดเกาะกวาง แต่จริงๆ แล้วนี่เป็นอีกหาดที่ยังมีมุมมองที่หลายคนหลงไหล โดยเฉพาะสะพานขนแร่เก่า ที่เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของบรรดาเหล่านักตกปลา และศาลาสมใจนึกที่ถูกสร้างไว้เพียง 2 แห่ง แห่งแรกเท่ากับว่าหาดคลองม่วง และแห่งที่สองเท่ากับว่าที่นี่หาดแหลมป่อง
 11. หาดทับแขก เอ่ยถึง ทับแขก หรืออีกนัยหนึ่ง หมายถึง บ้านพักสำหรับผู้มาเยือน เท่ากับว่าชายหาดที่ถูกซ่อนอยู่ท่ามกลางแมกไม้และขุนเขาที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี หาดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความสงบและความเป็นส่วนตัวอย่างมาก หาดสวยที่หันหน้าเข้าหาหมู่เกาะทั้ง 13 แห่งของทะเลอันดามันอันสวยงามและเงียบสงบ ด้านหลังเท่ากับว่าภูเขาหงอนนาค (หรือภูเขาหางนาค) แหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่มีความงดงามและมีภูมิทัศน์ที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งในจ.กระบี่
แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

สุสานหอย

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

หาดไร่เลย์

หาดอ่าวนาง

หาดอ่าวนาง

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

หาดอ่าวทึง

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

อ่าวเสี้ยว

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

แหลมหางนาค

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

หาดคลองม่วง

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

หาดแหลมป่อง

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

หาดทับแขก

ที่มา แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ หากมีเวลาอีกซักครึ่งวันแนะนำให้ไปเยือน ยอดเขาหงอนนาค มหัศจรรย์เหนือทะเลหมอกของเมืองกระบี่ ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในกระบี่ ด้วยยอดเขาสูงตระหง่านตั้งอยู่ริมทะเลอุดมสมบูรณ์ ด้วยผืนป่าดงดิบขึ้นปกคลุม จนแทบไม่เห็นแสงตะวันที่นี่เป็นบ้านพำนักอาศัยและแหล่งอาหารของนกป่านานาชนิด และสัตว์ป่าโดยเฉพาะฝูงชะนี ที่กู่ร้องทุกเช้าเย็น ด้วยหนทางสูงชัน ผ่านป่ายาวไกลถึง 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินเท้าเกือบ 2 ชั่วโมงกว่า ก็จะเป็นผู้พิชิตยอดสูงสุดของที่นี่

เที่ยวกระบี่ยังไงให้ประหยัดสุด

อย่างที่บอก ถ้าเลือกเที่ยวทะเล ให้เลือกเที่ยวเกาะใน 2 วันแรก ส่วนวันสุดท้ายไปน้ำตกแล้วแช่น้ำร้อนก่อนกลับ ส่วนหาดต่างๆ ที่เป็นทางผ่านให้เก็บรูปสวยๆ มีมากมาย ใช้เวลาสำหรับหาดเหล่านี้ก็ 1 วันเต็มๆเที่ยวกระบี่แบบประหยัด หากไม่ต้องการไปทะเลแหวกและทริปดำน้ำ 4 เกาะหลัก แนะนำให้ว่า ช่วงเวลาเช้าๆ อาจมานั่งดูน้ำทะเลขึ้น-ลง ได้ที่หาดนพรัตน์ธารา

หากโชคดี มีทะเลแหวกเล็กๆ ให้เดินเก็บภาพบรรยากาศ ถ้ามีเวลาเหลือให้ไปดูพระอาทิตย์ยามเย็นที่ ยอดเขาหงอนนาค ก่อนจะแวะทานอาหารเย็นพร้อมกับชมพระอาทิตย์ตกกันได้ที่หาดอ่าวนาง หาดคลองม่วง หาดเกาะกวาง หรือหาดทับแขก ทุกหาดสามารถดูพระอาทิตย์ตกได้ทั้งหมด

หากฟ้าเปิดวันสุดท้ายไปน้ำตกร้อน และสระมรกต ที่คลองท่อม ใช้เวลาเร็วสุดประมาณครึ่งวัน ถ้าตื่นเช้าหน่อย แนะนำช่วงเช้าแวะ ดูทะเลหมอกที่วัดถ้ำเสือวิปัสสนา ก่อนเดินทางไปสระมรกตในช่วงกลางวัน และช่วงเย็นก็แช่น้ำร้อนให้หายเหนื่อยก่อนกลับ รับรองว่า ดีและคุ้มแน่นอน

เที่ยวกระบี่แบบมีรถยนต์ส่วนตัว

ไปกระบี่โดยรถยนต์ส่วนตัว เป็นอะไรที่สะดวกและประหยัด แต่จะแพงค่ากิน หากไปถึงเช้าหน่อย ร้านอาหารมากมายรอให้ใช้บริการ แต่หากผ่านไปถึงหลัง 10 โมงเช้าไปแล้ว จะหาร้านอาหารที่เปิดให้บริการยากหน่อย รออีกทีก็บ่ายสองโมง หรือช่วงเย็นไปแล้วเท่านั้น แต่การมีรถยนต์ส่วนตัวจะสะดวก ถ้าหากินอะไรไม่ได้ แนะนำเข้า 7-11 ไม่ก็ห้างสะดวกซื้อที่เปิดบริการอยู่ใกล้ตัวเมืองสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น แพงที่ค่าน้ำมัน เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวแต่ละแห่ง อยู่ไกลกันคนละทิศ หากจะไปน้ำตกต้องขับไป อ.คลองท่อม การเดินทางใช้เวลา 2 ชม.

หากต้องการล่องแก่ง ให้ขับไป อ.อ่าวลึก การเดินทางก็ใช้เวลาพอๆ กัน (เริ่มจากในตัวเมืองกระบี่) ส่วนการเที่ยวหาดสวยๆ นั่งชมวิวทะเล สามารถเดินทางไปยังสุสานหอย แล้วเลียบหาดไปเรื่อยๆ จนถึง หาดอ่าวนาง หาดนพรัตน์ธารา ผ่านบ้านคลองม่วง ชิดซ้ายหน่อย ตรงไปก็จะเจอกับหาดคลองม่วง วิ่งสุดถนน เลาะไปริมทะเลด้านซ้ายมือ ไปหาดอ่าวเสี้ยว และแหลมหางนาค แต่หากถึงบ้านคลองม่วงแล้วเลี้ยวขวา จะเข้าสู่หาดเกาะกวาง หาดแหลมป่อง สถานที่สวยอีกแห่ง จนผ่านไปยังหาดทับแขก และทางขึ้นจุดชมวิว เขาหงอนนาค

เข้าบ้านคลองม่วง อย่าลืมแวะสักการะบูชา ทวดนาค ที่ วัดคลองม่วง เพื่อเป็นศิริมงคลด้วยจะดีไม่น้อย

วิวาห์บาบ๋า ที่ภูเก็ต

วันนี้ขอออกจากกระบี่ไปภูเก็ต เพื่อนบ้านที่แสนดีเสียหน่อย กับการเที่ยวงาน วิวาห์บาบ๋า ซึ่งจังหวัดภูเก็ต จัดเป็นเมืองท่องเที่ยวทางภาคใต้ของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศไทย อาจจะเป็นอันดับต้นๆ ของเอเซียเลยก็ว่าได้

Grandview Kao Yai Thani Resort

Kao Yai Grandview Thani Resort Prachinburi designed in harmony with its natural surrounding. The hotel

พื้นที่ป่า และชายเลน

พื้นที่ป่าชายเลนจังหวัดกระบี่ มีบริเวณริมฝั่งทะเลในพื้นที่ของจังหวัดรวม 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองกระบี่ อำเภออ่าวลึก อำเภอเหนือคลอง อำเภอคลองท่อม

จองห้องพักกระบี่ ที่พัก อ่าวนาง ราคาถูก น่าอยู่

จองห้องพักที่กระบี่ แทบไม่เชื่อว่าจะหาห้องพักยากเย็นแสนเข็ญ มีแต่แพงกับแพงมาก แต่เดินไปเดินมา ก็ไปได้ห้องพักแถวๆ อ่าวนาง ก็ไม่ไกลมากจากจุดที่จะไปเที่ยว แต่ก็ต้องเปลี่ยนแผนนิดหน่อย ตอนแรกกะว่าจะไปอาบโคลนร้อนที่อาวลึกซะหน่อย แต่ไปๆ มาๆ ต้องเปลี่ยนเป็นไปเกาะดีกว่า เที่ยวทะเลแหวก เพราะได้ที่พักแถวอ่าวนาง ห้องพักราคาถูกไม่ถึง

The Greenery Hotel ในเมือง กระบี่

The Greenery Hotel Krabi is a new selection of reasonable prices with the good values

รอยเลื่อนนครนายก ไม่เกิดแผ่นดินไหว

จากข่าวที่ว่า รอยเลื่อนนครนายก เป็นความน่ากลัวของคนกรุงและคนไทย ที่มีรอยเลื่อนที่อาจเกิดการไหวขึ้นทำให้คนในเมืองกรุง อย่างในกรุงเทพมหานคร นั้นมีผลกระทบเสียหายได้จากข่าวที่ได้เผยแพร่ในหนังสือพิมพ์หลายฉบับไปเมื่อไม่นานมานี้