แหลมหางนาค สุดหาดคลองม่วง

ตำแหน่งของ แหลมหางนาค เป็นจุดสิ้นสุดหาดคลองม่วง เป็นช่วงที่ตีนเขาและแนวโขดหิน ยื่นออกไปกลางทะเล แม้จะไม่มีผาสูงลาดชัน แต่ที่นี่ก็เต็มไปด้วยหินก้อนมหึมา

ต่างกับแหลมป่อง ที่ส่วนที่ยื่นออกไปกลางทะเล จะเป็นผาหินปูนสูง แต่แหลมหางนาคนี้ เป็นเสมือน หางของพญานาค ที่ทอดตัวปลายหางออกไปสู่กลางทะเล มีต้นไม้ต้นเดียวที่เป็นสัญลักษณ์อยู่กลางทะเล ส่วนด้านบนเป็นผา และพระตำหนักฯ ที่ประทับ อีกด้านของหาดหางนาคนี้ จะเป็นส่วนของ หาดอ่าวทึง ปากแม่น้ำคลองม่วง ด้านผาฝั่งนี้เป็นที่ตั้งของวัดคลองม่วง หรือ วัดนาคาธรรมาราม ในปัจจุบัน

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

ด้านหน้าของแหลมหางนาค ถือเป็นจุดหาปลาและทำการประมงสำคัญของชาวบ้านท้องถิ่น มักจะออกเรือจากอ่าวทึง และไปหาจุดตกปลา อยู่บริเวณหน้าแหลมนี้ จากกลางทะเล จะเห็นพระตำหนักฯ ได้ชัดเจน สวยงามมาก

แหลมหางนาค

นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมส่วนของแหลมหางนาคนี้ได้ หากไม่รุกล้ำในเขตอุทยานฯ หรือในเขตพระตำหนักฯ ก็สามารถเดินชมวิวลัดเลาะไปตามหาดที่เต็มไปด้วยโขดหินน้อยใหญ่ ได้ไม่ยาก

แหลมหางนาคถือเป็นจุดชมวิวที่สวยอีกแห่งหนึ่งของหาดคลองม่วง

หาดอ่าวเสี้ยว ทะเลกระบี่

โกงกางหนา หญ้าทะเลสวย รวยโขดหิน ที่อ่าวเสี้ยว หากหันหน้าออกสู่ทะเล และด้านหลังเป็นคือโรงเรียนบ้านคลองม่วง ทางซ้ายมือคือทางไปอ่าวเสี้ยว

งานปีใหม่และงานกาชาด 2554 ที่กระบี่

นายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า จังหวัดกระบี่ กำหนดจัดงานปีใหม่และงานกาชาดจังหวัดกระบี่ ประจำปี 2554 ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2553 ถึงวันที่ 8 มกราคม

หาดอ่าวทึง คลองม่วง กระบี่

อ่าวทึง กระบี่ เปรียบเหมือนแหล่งหาปลาของชาวคลองม่วงเป็นที่สุดอ่าวทึง มีส่วนที่ติดต่อกับ หาดนพรัตน์ธารา

เส้นทางเที่ยว เขาหงอนนาค คลองม่วง กระบี่

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ เขาหงอนนาค – เส้นทางศึกษาธรรมชาตินี้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

Grandview Kao Yai Thani Resort

Kao Yai Grandview Thani Resort Prachinburi designed in harmony with its natural surrounding. The hotel

แผนพัฒนาการเมืองในกระบี่

วันที่ 16 มีนาคม 2554 ณ ห้องประชุมพระนาง ชั้น 3 องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ได้รับมอบหมายจากนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิดโครงการเชื่อมประสานการนำแผนพัฒนาการเมืองสู่การปฏิบัติ จังหวัดกระบี่