ในปีนี้งานไทยเที่ยวไทยคึกคัก นักท่องเที่ยวล้นอื้อซ่า แห่ซื้อPackage เที่ยว ลด 50% โดยทาง การท่องเที่ยวไทย จัดงานสีสัน ภาคตะวันออก “เที่ยวเกาะใกล้กรุง” ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 21 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาตสิริกิติ์ กระตุ้นและส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวในภูมิภาคตะวันออก ขณะที่บรรยากาศภายในงานคึกคัก ประชาชนแห่ซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวลดราคากว่า 50% Summer On the Beach

เมื่อ 4 มี.ค. นายศิลาชัย สุหร่าย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า การจัดงานโครงการส่งเสริมการขายการท่องเที่ยวภายใต้งาน “สีสันตะวันออก” ในงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 3-6 มี.ค. ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาตสิริกิติ์นั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวไปในภูมิภาคตะวันออก และเปิดโอกาสทางธุรกิจให้กับภาคเอกชนสามารถนำผลิตภัณฑ์มาจำหน่าย

โดยในปีนี้จะมีกิจกรรมพิเศษ ซึ่งเป็นกิจกรรม “เที่ยวเกาะใกล้กรุง” โดยจะเป็นการนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวประเภทเกาะ ซึ่งมีอยู่จำนวนมากกว่า 100 เกาะในภูมิภาคตะวันออก ที่นอกเหนือจากเกาะดังๆ แต่เกาะอีกจำนวนมากยังมีหาดทรายและชายทะเลที่สวยงามอีกจำนวนมาก และมีจุดชมปะการังที่มีความสมบูรณ์อยู่มากมาย พร้อมกับระยะทางในการเดินทางก็ไม่ไกลมากนัก ทำให้ค่าใช้จ่ายไม่สูง เป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ในการท่องเที่ยวภาคตะวันออกให้เป็นที่รู้จัก และยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศอีกด้วย ทะเลใกล้กรุง มีมากมาย

“ภูมิภาคตะวันออกอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก และใช้เวลาเดินทางไม่นาน แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมาก เช่นที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน จะมีกิจกรรมอย่างหลากหลาย เช่นปล่อยปู ปล่อยเต่า และปล่อยกุ้งให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน และยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นวัดที่สวยงามและมีความสำคัญอีกหลายแห่ง สวนผลไม้ที่เปิดให้ชิมผลไม้ที่สดจากต้นด้วย” นายศิลาชัย กล่าว

Summer with no Boundaries

สำหรับบรรยากาศการจัดงานครั้งนี้ของ การท่องเที่ยวไทย เต็มไปด้วยความคึกคัก โดยมีประชาชนที่สนใจจะเดินทางท่องเที่ยว เดินทางมาจับจ่ายซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวและที่พักจำนวนมาก เนื่องจากภายในงานมีผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท และสายการบิน มาออกบู๊ทขายสินค้าประเภทห้องพักและแพ็กเกจท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ดำน้ำ เดินป่า ล่องแก่ง พร้อมทั้งลดราคาสินค้าลงให้ถูกกว่าปกติประมาณ 50% ทั้งนี้ประชาชนที่สนสามารถเดินทางไปเที่ยวชมงานได้ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงเวลา 21.00 น. ของวันที่ 6 มี.ค. 2011 นี้