ตลาดสดบ้านคลองม่วง Klong Muang Market

ตลาดสดบ้านคลองม่วง หรือ Klong Muang Market เป็นตลาดสดเป็นแหล่งรวมพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านละแวกใกล้เคียงที่อยากจะค้าจะขายหรือมีสินค้าอะไรที่อยากจะเสนอเพื่อนบ้าน มักจะขนมารวมกันไว้อยู่ที่นี่ ณ ตลาดบ้านคลองม่วง แห่งนี้ ตลาดคลองม่วง ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านคลองม่วง ถัดจากสามแยกบ้านคลองม่วงไปประมาณ 500 เมตร หากเลยไปอีกหน่อยจะเป็นโรงเรียนบ้านคลองม่วง และหาดคลองม่วงตามลำดับ หากเลี้ยวซ้ายตรงไปจะเข้าสู่เส้นทางบ้านอ่าวเสี้ยว Ao seaw และพระตำหนักที่ประทับขององค์ราชินี ตรงแหลมหางนาค Laem Hang Nak Cape the Royal Palace, sea residence of the Queen of Thailand.

ส่วนใหญ่ตลาดสดแถวต่างจังหวัดมักจะเป็นตลาดขายของเก่า สด ใหม่ จำพวกผัก อาหารคาว หวาน หรือของใช้สอยทั่วไป ตลาดบ้านคลองม่วงก็เหมือนกับตลาดที่อื่นทุกที่ในโลก จะเป็นในทำนองเดียวกันแบบนี้แหละ ใครใคร่ค้า ก็นำมาค้า ใครใคร่ขาย ก็นำมาขาย ชาวบ้านที่อยากได้ใช้สอยก็จะมาจับจ่ายซื้อหาเพื่อนำกลับบ้านไปใช้ทำประโยชน์ต่อไป

ตลาดบ้านคลองม่วง คลองม่วง กระบี่ไม่ได้มีทุกวัน แต่จะเปิดทุกวันศุกร์ หลังบ่ายโมงเป็นต้นไปแล้ว เนื่องจากแม่ค้ารายใหญ่ มักจะมาจากต่างถิ่น ต่างหมู่บ้าน และส่วนใหญ่จะเดินสายขายของกันไปหลายที่ จึงต้องมีการกำหนดวันเปิดปิดเป็นเวลาเหมือนปกติ แต่ก็มีหลายร้านที่เป็นคนละแวกนี้ ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนที่ช่วยพ่อแม่หารายได้พิเศษ ซึ่งมีประโยชน์กว่าการเที่ยวเล่นไปวันๆ เปิดร้านขายไก่ย่าง ขายผักไปตามเรื่องตามราว แล้วแต่ว่าใครจะเอาอะไรมาขาย ขายได้หมด

สินค้าปกติจะมีตั้งแต่ของกินเช่น ไก่ย่าง ที่เห็นในรูปจะเป็นไก่ย่างอิสลาม ที่มีซอสราดบนไก่ย่างเสร็จสรรพ ไม่ต้องเสียเวลากินไปราดซอสไปเหมือน KFC เลย ลืมบอกไปว่าชาวบ้านแถวนี้ ส่วนใหญ่มักเป็นคนไทยนับถือศาสนาอิสลาม สังเกตุได้จากผ้าโพกหัวคลุมตัวของผู้หญิง และหมวกอิสลามสำหรับผู้ชายที่ใส่กันอยู่ทั่วไปของคนแถวนั้น จริงๆ ถ้าเป็นคนในพื้นที่ ก็ไม่ต้องไปสังเกตุหรอกว่า ใครเป็นไทยพุทธ buddha หรือ ไทยอิสลาม islam เพราะส่วนใหญ่ รู้หน้ารู้ใจกันหมดแล้ว ว่าใครเป็นใคร

ปกติชาวบ้านละแวกนี้จะไม่ค่อยนิยมจับจ่ายซื้อของที่ตลาดบ้านคลองม่วงซักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่แล้วจะขับรถเข้าไปซื้อของกันในเมืองซึ่งเป็นตลาดใหญ่กว่าและมีของขายมากกว่า เรียกว่า ตลาดมหาราช “Maharat Market” ซึ่งเป็นตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดในกระบี่ เป็นตลาดที่ได้มาตรฐาน เปิดขายกันตลอด แต่จะมีสินค้ามากที่สุดในช่วง ตี 3 ถึง 10 โมงเช้า หากมาหลังจากนี้จะไม่ค่อยมีของสด และพ่อค้าแม่ค้าจะกลับบ้านนอนกันหมด ตลาดจะโล่ง มีแต่แม่ค้าผลไม้ที่นั่งขายกันเป็นระยะ ซึ่งก็มีไม่มาก

ตลาดสดบ้านคลองม่วง  Klong Muang Market

Klong Muang Market

The Klong Muang or Klong Muang Beach, We have the Market on every friday. Market on the road, all people to feel with the klong muang market and we have products a fresh. ex. food, garlic, genus rassica, genus Curcuma, vegetable, vegetable oil and etc. The Klong Muang Market to have seme ancient market on the Ancient Market is located on the bottom of the Holy Rock, Hifaistos’ temple (Thisio) and Attalus’ tunnel. The Persians destroyed all of the buildings in the Ancient Market 2500 years ago, however the buildings were rebuilt later.

Klong Muang Market is still in its infant stages with a local population who are not very familiar with marketing in either a traditional and everyday who needs to propose buy anything they will join at here. Klong Muang Market is located at Klong Muang Village far from Klong Muang crossroads about 500 Metres and then next is Ban Klong Muang School and Klong Muang Beach if you turn left then go straight will see Ao Seaw at Leam Hang Nak Cape the Royal Place, sea residence of the Queen of Thailand.

ตลาดสดบ้านคลองม่วง  Klong Muang Market

Almost, Market in the up country will have to sell anything such as a antiques, vegetable fresh, fruit fresh etc. Klong Muang Market same another market in the world : who would like to sale anything can sale and then who would like to buy anything can buy. Klong Muang Market will opened every Friday started after 1.00 p.m. as well as opened follow this time because a woman monger and a merchant in the marketplace will come from different locality but have a lot of local shop such as student needs to help their family will open grill chicken shop, vegetable shop etc.

In the pictures is Grill chicken of Muslim with sauce no same fire chicken at KFC. I forgot something to told you the members of a community to hold the Mohammedanism will observe from female had a head cover and male had a felt hat. If you still at here you will see as usual everyday. Tag : by Nong Poo Nareerat S.

Klong Muang Krabi

Klong Muang Krabi is about 15 km north of Ao Nang and about 25 from Krabi town. Right hand to the Sheraton, Sofitel, Andaman Holiday Resort and the Nakamanda Hotels all of which are 4 or 5 star Resorts and Left hand to the klong muang beach. It has a great sandy beach and is quiet and secluded. Other than the resorts, Klong Muang area itself is largely undeveloped and there are a very limited number of good restaurants in the area. There are also limited opportunities for entertainment and shopping mall

A perfect holiday would not be complete without a perfect place to stay. Look at the amazing deals for Krabi Hotels at Wotif.com.

KlongMuang Market Gallery If you’d like to see more photos of klong muang market, please click on the pics to view some more photos which I took of this lovely pool.

Thai massage Beauty Klong Muang Krabi

Krabi, a delightful province in southern Thailand, is the ideal holiday destination for nearly any

เขาหงอนนาค อีกที่หนึ่งที่คุณต้องสัมผัส

เขาหงอนนาค หรือ โต๊ะนาค ในภาษาใต้ ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพบูชาของคนกระบี่ เชื่อกันว่าโต๊ะนาค

เที่ยวหาดทับแขก ไม่ต้องกังวลเรื่องที่พัก

เที่ยวกระบี่ไม่ต้องกังวลเรื่องหาที่พัก โดยเฉพาะแถวหาดทับแขก มีให้เลือกมากมาย

ด่านสกัดจับขนยาแก้ไอ 3 พันขวดส่งร้านค้า

เมื่อเวลา 01.30 น.วันนี้ (5 มิ.ย.) ร.ต.ท.สัญญา ธรรมรัตน์ รอง สว.สส.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ร้านอาหารคลองม่วง กระบี่

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่บ่นกันหนาหู ว่ามาหาดคลองม่วง แล้วหาร้านอาหารกินริมทะเลไม่ค่อยได้ จริงๆ เรียกว่า จะหาร้านอาหารที่ติดกับหาดคลองม่วงนั้น งมเข็มในทะเลกระบี่ ยังจะง่ายซะกว่า

Klong Muang Beach

Klong Muang Beach in Krabi ในบางมุม ภาพอดีตที่ยังคง ตรึงตาฝังใจ ไม่รู้ลืม