หินประหลาด คล้ายเกล...
 
Notifications
Clear all

หินประหลาด คล้ายเกล็ดมังกร พบที่แหลมหางนาค กระบี่

1 Posts
1 Users
0 Reactions
1,365 Views
เด็กในคลอง
Posts: 172
Admin
Topic starter
(@admin)
Joined: 5 years ago
ชายชอบเก็บสะสมหิน เจอหินประหลาดรูปทรงเหมือนหยดน้ำเกาะเป็นก้อน ชาวบ้านเชื่อเป็นเล็บหรือเกล็ดพญานาค ตามตำนานที่เล่าสืบต่อกันมา
 
ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ พากันล้อมวงดูของแปลกคล้ายเหล็กไหล ที่ชาย 34 ปี เก็บได้จากบ่อน้ำจืดธรรมชาติริมทะเล แหลมหางนาค
 
แหลมหางนาค 
วัตถุดังกล่าวยาวประมาณ 4 นิ้ว ลักษณะคล้ายเป็นหยดน้ำ ก่อตัวติดกันจนเป็นก้อน มีสีเงิน เคาะดูจะมีเสียงก้องกังวาล ชาวบ้านรู้สึกแปลกตา และเป็นครั้งแรกที่ได้เห็น ไม่ทราบว่าเป็นวัตถุอะไร เชื่อว่าน่าจะเป็นของมงคลที่มอบให้ผู้มีบุญได้ครอบครอง
ชายผู้ที่เจอวัตถุดังกล่าว เล่าว่า ประมาณ 2 เดือนก่อน ตนได้ไปที่บ่อน้ำจืดธรรมชาติริมทะเลตรงแหลมหางนาค ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระตำหนักแหลมหางนาค ก็พบกับวัตถุดังกล่าววางอยู่ริมขอบบ่อ ปะปนอยู่กับก้อนหินก้อนอื่น ๆ เห็นว่าแปลกดีจึงอธิฐานบอกเจ้าที่เจ้าทาง ก่อนหยิบขึ้นเรือนำกลับมาที่บ้าน
 
ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมาขอดู ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่ามันคืออะไร อยากให้ผู้ที่มีความรู้เรื่องวัตถุชนิดนี้ ช่วยให้ความกระจ่างด้วย โดยปกติแล้วตนจะเป็นคนชอบสะสมก้อนหินต่าง ๆ หลากชนิด เมื่อไหร่เจอที่เห็นว่าแปลกก็จะนำมาเก็บสะสมไว้ ปัจจุบันมีนับพันได้
 
ถ้าถามว่าก่อนไปเจอวัตถุชิ้นนี้มีอะไรดลใจ ยอมรับว่าไม่มี วันนั้นตั้งใจเพียงจะไปเอาน้ำจืดขึ้นเรือเท่านั้น หลังเก็บมาไว้ที่บ้านก็ไม่ได้ฝันถึงอะไร แต่เช้านี้เพิ่งฝันเห็นเหล็กไหล
 
ชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า มีตำนานเล่าสืบทอดกันมาว่า ในพื้นที่ ต.หนองทะเล หมู่ 2 และหมู่ 3 มีลักษณะคล้ายตัวพญานาคนอนทอดกาย ซึ่งชาวบ้านไทยมุสลิมเรียกกันว่า ‘โต๊ะนาค’ ถือเป็นดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์
 
ในพื้นที่จะมีการเรียกสถานที่ตามลักษณะตัวพญานาคที่นอนทอดกาย เช่น เขาหงอนนาค, สะดือนาค ซึ่งเป็นบ่อน้ำจืดใกล้ทะเลที่ไม่มีวันแห้ง และลึกจนหยั่งไม่ถึง ส่วนจุดที่เจอวัตถุดังกล่าวจะเรียกกันว่า แหลมหางนาค
 
และยังมีตำนานที่เล่ากันมาว่า ในอดีตมีพญานาคมากินน้ำที่บ่อดังกล่าว แล้วเกิดทำเล็บหรือเกล็ดหลุดตกไปในบ่อดังกล่าว เชื่อว่าสิ่งที่เก็บได้นั้น เป็นเกล็ดหรือเล็บพญานาคที่ทำหลุดไว้ ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่เล่าสืบต่อกันมา

ความคืบหน้าการจัดตั้งมหาวิทยาลัยของฝั่งทะเลอันดามัน

เมื่อวันที่ ๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ เวลา ๑๓.๓๐ น. ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการเตรียมการจัดตั้งมหาวิทยาลัยของฝั่งทะเล อันดามัน โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

งานกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน 2556

จังหวัดกระบี่ได้จัดแถลงข่าวการจัดงานกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน ประจำปี 2556 ไปแล้วเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2556 เวลา 17.30 น. โดยนายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่

สุดยอด 5 เมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่ดีสุดในไทย

ในขณะที่ผู้คนเริ่มกลับมาเดินทางกันมากขึ้น Booking.com ยังคงเดินหน้าจัดทำการประกาศผลรางวัล Traveller Review Awards

เปิดเว็บใหม่ krabi.today แล้ววันนี้

คงไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเว็บนี้เท่าไหร่ แต่อยากจะให้มันเป็นสถานที่ ที่หลากหลายมากขึ้น เพราะทำเนื้อหาในชุมชน (แต่คนทำเนื้อหาไม่ได้อยู่ในพื้นที่) ก็คงจะลำบาก ต้องนั่งหาข้อมูลจากเว็บหลายแห่ง ทีนี้มันก็เลยเยอะและดูไม่ค่อยง่ายเลย ก็เลยอยากจะรวบรวม

ตลาดสดมหาราช กระบี่

รวมภาพตลาดสดมหาราช ตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของจังหวัดกระบี่ จำหน่ายสินค้าหลากหลาย ผมชอบที่จะมาซื้อของฝากที่นี่บ่อยๆ เพราะมีร้านที่เคยใช้บริการอยู่บ่อยๆ ราคาก็ไม่เป็นกันเอง ซื้อทีนึงเรียกว่าหลักหมื่นกันทีเดียว และที่สำคัญเป็นการเตรียมการที่จะพัฒนาตลาดสดในจังหวัดกระบี่ ในเรื่องของความสะอาดให้มีความสะอาดมากขึ้น เพราะขณะนี้ทางจังหวัดกระบี่มุ่งหวังที่จะพัฒนาจังหวัดกระบี่ให้เป็นจังหวัดนำร่อง ในเรื่องของการเป็นตลาดอาหารสะอาดของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง

ไฟไหม้เรือรบหลวงลันตา กระบี่

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบจ.กระบี่ และอีกหลายหน่วยงาน เร่งนำน้ำฉีดเข้าไปภายในเรือรบหลวงลันตา หลังจากเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้เรือรบหลวงลันตา ที่นำมาไว้บนฝั่งหน้า