คนละครึ่งพลัส ใช้สิ...
 
Notifications
Clear all

คนละครึ่งพลัส ใช้สิทธิ์ได้ถึงสิ้นปีเท่านั้น

1 Posts
1 Users
0 Reactions
527 Views
เด็กในคลอง
Posts: 186
Admin
Topic starter
(@admin)
Joined: 5 years ago

รัฐบาลย้ำเตือน ผู้ได้รับสิทธิ “คนละครึ่งพลัส” กว่า 14 ล้านคน รีบใช้สิทธิใช้จ่ายเงินผ่านโครงการฯ ให้หมดภายใน 31 ธ.ค. นี้ เชิญชวนร้านค้าถุงเงินในโครงการ “คนละครึ่งพลัส” รีบดำเนินการพัฒนาทักษะสำเร็จ ภายใน 19 ธ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.68 นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการใช้จ่ายโครงการคนละครึ่งพลัส เฟส 1 ว่า ได้รับผลตอบรับที่ดีจากประชาชนหมายรวมไปถึงร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเป็นอย่างดี โดยรัฐบาลขอแจ้งเตือนผู้ที่ยังใช้สิทธิไม่ครบกว่า 14 ล้านคน ให้เร่งใช้จ่ายช่วงโค้งสุดท้ายให้เกิดประโยชน์สูงสุดประกอบไปด้วยร่วมกันกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี เพราะเมื่อโครงการสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธ.ค.68 นี้ ระบบจะดำเนินการตัดวงเงินสิทธิที่คงเหลือทั้งหมดคืนโดยอัตโนมัติ

นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ส่วนการพัฒนาผู้ประกอบการ มีร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งพลัส ผ่านการอัพสกิล แอนด์รีสกิล แล้วถึง 93,881 ราย โดยคลังจะเปิดให้ผู้ประกอบการร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง พลัส พัฒนาทักษะได้จนถึงวันที่ 19 ธ.ค. นี้เท่านั้น

รัฐบาลขอเชิญชวนผู้ประกอบการร้านค้าเข้าร่วมพัฒนาทักษะเพื่อเพิ่มศักยภาพการประกอบกิจการ สำหรับร้านค้าที่ผ่านหลักเกณฑ์รวมไปถึงเงื่อนไขการพัฒนาทักษะจำนวนไม่เกิน 400,000 รายแรก จะได้รับสิทธิเงินสนับสนุนจากภาครัฐ 20% ของยอดขายที่เกิดจากโครงการคนละครึ่ง พลัส เฉพาะในส่วนที่ภาครัฐร่วมจ่าย นับตั้งแต่วันที่ร้านค้าได้ดำเนินการพัฒนาทักษะสำเร็จ จนถึง 19 ธ.ค.68 เป็นเงินสูงสุด ไม่เกิน 2,000 บาท ต่อราย

นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ผู้ประกอบการร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งพลัส ยังสามารถเลือกเข้าร่วมการพัฒนาทักษะด้านการเงินบวกกับด้านดิจิทัลผ่าน 3 ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง ดังนี้

1. เข้าร่วมเป็นร้านค้าบนแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการระบบขนส่งอาหาร (Food Delivery Platform) ร้านค้าประเภทร้านอาหารร่วมกับเครื่องดื่มในโครงการคนละครึ่ง พลัส เริ่มสมัครเป็นร้านค้าบนแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการรายใดรายหนึ่ง (Grab Lineman Robinhood ShopeeFood) ในระหว่างวันที่ 19 พ.ย.19 ธ.ค. 2568 (ต้องไม่เคยสมัครเป็นร้านค้ากับแพลตฟอร์มรายดังกล่าวมาก่อนหน้า)

เมื่อสมัครเป็นร้านค้าบนแพลตฟอร์มรายดังกล่าวเรียบร้อยแล้วให้เลือกเชื่อมต่อร้านค้าของตนกับแพลตฟอร์มนั้นผ่านแอพพลิเคชัน “ถุงเงิน” โดยจะต้องมีธุรกรรมซื้อขายอาหารหรือเครื่องดื่มในโครงการคนละครึ่งพลัส ผ่านแพลตฟอร์มอย่างน้อย 5 รายการ โดยไม่มีการยกเลิกคำสั่งซื้อ

2.เข้าร่วมแล้วก็ผ่านเกณฑ์การอบรมออนไลน์ของธนาคารออมสิน ผู้ประกอบการร้านค้าสมัครแล้วก็เรียนหลักสูตรพัฒนาความรู้ทางการเงินผ่าน www.gsb.or.th โดยต้องมีผลคะแนนก่อนเรียนบวกกับผลคะแนนหลังเรียนตามเกณฑ์ที่กำหนด

3.เข้าร่วมร่วมกับผ่านเกณฑ์การอบรมออนไลน์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ผู้ประกอบการร้านค้าสมัครรวมไปถึงเรียนหลักสูตรใดหลักสูตรหนึ่งจากจำนวน 5 หลักสูตรของ DBD Academy ผ่าน https://dbdacademy.dbd.go.th/ โดยต้องมีผลคะแนนก่อนเรียนรวมถึงผลคะแนนหลังเรียนตามเกณฑ์ที่กำหนด

โดยกระทรวงการคลังจะมีการประกาศผลผู้ได้รับสิทธิในวันที่ 23 ธ.ค. 2568 โดยร้านค้าที่ร่วมพัฒนาทักษะจะทราบผลผ่านข้อความบนแอพพลิเคชัน “ถุงเงิน” รวมถึงข้อความสั้น (SMS) ประกอบไปด้วยกระทรวงการคลังจะโอนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิในวันที่ 25 ธ.ค. 2568

ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์โครงการฯ: ติดตามรายละเอียดโครงการฯ ร่วมด้วยข้อมูลข่าวสารได้ทาง www.คนละครึ่งพลัส.com,

สอบถามข้อมูลโครงการฯ: สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โทร. 08-5842-7102-7109 ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 – 16.30 น. ยกเว้นวันหยุดราชการ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ,

ธนาคารออมสิน สอบถามข้อมูลหลักสูตรของธนาคารออมสิน โทร. 1115 กด 7 ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการรวมทั้งวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตลอด 24 ชั่วโมง ,

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สอบถามข้อมูลหลักสูตรของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงการพาณิชย์ โทร. 1570 ตั้งแต่วันจันทร์ – ศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 – 16.30 น. ยกเว้นวันหยุดราชการร่วมกับวันหยุดนักขัตฤกษ์


เนื้อหาเรียบเรียงใหม่จากต้นฉบับข่าวทาง มติชนออนไลน์ อย่าพลาดเรื่องราวดี ๆ จากเรา ที่เดียว เที่ยวคลองม่วง กระบี่ รวมเรื่องราวสังคม แนะนำแหล่งท่องเที่ยวคลองม่วง จังหวัดกระบี่ และสถานที่น่าสนใจใกล้เคียง


Tour krabi พักที่ phuket โรงแรม ดี

หากจะเอ่ยถึง แหล่งท่องเที่ยวทางใต้ของประเทศไทย อย่าง สถานที่ท่องเที่ยว ใน Krabi ของประเทศไทยนั้น ก็จัดเป็นอีกหนึ่งจากหลายๆ แห่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีทะเลที่สวยงามที่สุดแล้ว แหล่งท่องเที่ยว ใน krabi เอง ก็มีมากมายให้ได้ไปเที่ยวกันแทบไม่หวาดไม่ไหว

หอยชักตีน ที่คลองม่วง อร่อย

หอยชักตีน หรือ Strombus canarium จัดเป็นหอยฝาเดียวที่จัดอยู่ในครอบครัวของ Strombidae

Poolside Hotel Rooms in Krabi

Good rooms, clean, subdued at night, close to beaches (3 mins & 10 mins walk),

ไปกระบี่ เดินทางง่ายถ้าไปเอง

หากว่าจะต้องการเดินทางไปยังจังหวัดกระบี่ แล้วจะขับรถยนต์ส่วนตัวไปกันเอง หรือจะเช่ารถไปก็ยังไหว เส้นทางลัดที่สุดขอแนะนำว่ามาที่นี่เลย

หาดอ่าวทึง คลองม่วง กระบี่

อ่าวทึง กระบี่ เปรียบเหมือนแหล่งหาปลาของชาวคลองม่วงเป็นที่สุดอ่าวทึง มีส่วนที่ติดต่อกับ หาดนพรัตน์ธารา

Thai Noodle Culture

In Krabi has a unique food culture. My wife loves noodles. Ive came after her