ลุยเดินเครื่องโรงไฟฟ้ากระบี่

ผอ.โรงไฟฟ้าภาคใต้กระบี่ ระบุเตรียมเดินเครื่องโรงไฟฟ้ากระบี่ 24 พ.ค.นี้ รองรับโรงไฟฟ้าจะนะ จ.สงขลา ปิดซ่อมปรับปรุง ส่วนเหตุที่ไฟดับเป็นเพราะระบบส่งขัดข้อง หากมีโรงไฟฟ้าเพิ่มรองรับการเติบโตจะส่งผลดี

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 56 นายสุรพล วงศ์ธัญญกร ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าภาคใต้กระบี่ กล่าวถึงเหตุการณ์ไฟดับเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า เป็นเพราะระบบการส่งกระแสไฟฟ้าจากภาคกลางลงมายังภาคใต้ขัดข้อง จึงทำให้ไฟฟ้าดับทั้งระบบ และสาเหตุที่มีการจ่ายมายังตอนบนช้านั้น เพราะต้องส่งไปช่วย 3 จังหวัดก่อน อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 24 พ.ค.56 โรงไฟฟ้ากระบี่ก็จะทำการเดินเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าได้ หลังจากปิดปรับปรุงมาตั้งแต่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการปิดปรับปรุงประจำปี ที่ต้องปฏิบัติตามกฎ และจะช่วยเสริมความมั่นคงเพิ่มขึ้น เนื่องจากโรงไฟฟ้าจะนะ จ.สงขลา ที่มีกำลังการผลิต 700 เมกะวัตต์ จะหยุดปรับปรุงในบางเครื่องด้วย

ส่วนที่มีการระบุว่า หากโรงไฟฟ้ากระบี่ เดินเครื่องจะช่วยให้ไฟฟ้าไม่ดับหรือดับในเวลาสั้นๆ นั้น นายสุรพล กล่าวว่า จริงๆ ไม่มีผลใดๆ เพราะขณะนี้ความต้องการใช้จะอยู่ที่ 2,200-2,500 เมกะวัตต์ต่อวันอยู่แล้ว ขณะที่ภาคใต้มีโรงไฟฟ้า 5 โรงผลิตได้ประมาณ 1,600 เมกะวัตต์ จึงต้องมีการส่งกระแสไฟฟ้ามาจากภาคกลางมาเสริม

แต่เนื่องจากระยะสายส่งที่ไกลก็จะทำให้มีปัญหาได้ ส่วนการสร้างโรงไฟฟ้าเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการนั้น มีอยู่ในแผนพลังงานอยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้ความต้องการใช้ไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นมาปีละประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 100-200 เมกะวัตต์ต่อปี จึงจำเป็นที่จะต้องสร้างโรงไฟฟ้า

นายสุรพล กล่าวต่อว่า โดยในแผนของกระทรวงพลังงานนั้นจะมีการสร้าง 4 โรง ซึ่งอยู่ในพื้นที่ กระบี่ นครศรีธรรมราช ชุมพร และตรัง แต่ก็มีการคัดค้านกันอยู่ ถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งสาเหตุเพราะเป็นโรงไฟฟ้าพลังถ่านหินที่ต้องอยู่ใกล้ทะเล โดยที่กระบี่มีแผนการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินขนาด 800 เมกะวัตต์ ในพื้นที่ใกล้โรงไฟฟ้าปัจจุบัน ที่ อ.เหนือคลอง แต่มีปัญหาเส้นทางลำเลียงถ่านหินที่ต้องผ่านป่าชายเลน ชุมชน ทำให้ล่าสุดต้องยกเลิกเส้นทางที่ศึกษาอยู่ และจะเริ่มศึกษาเส้นทางใหม่อีกครั้งในเร็วๆ นี้

ไทยรัฐออนไลน์

สถิติการรีวิวล่าสุด

คุณก็รีวิวบทความเราได้ แค่แชร์ แนะนำ หรือบอกต่อให้กับเพื่อนคุณ 💚

Renaissance Hotel Bangkok to Pattaya

ใน bangkok ก็มีโรงแรมชื่อดังอย่าง Renaissance Hotel แต่น่าเสียดาย เนื่องจากไม่ได้ทำข้อมูลในส่วนของกรุงเทพ แต่ว่า จะมีข้อมูลสำหรับการ review ห้องพักของ Renaissance Hotel ใน Samui

love the earth global warming

มาเถอะพี่น้อง หากยังไม่เริ่มที่ตัวคุณ แล้วทำแบบอย่างที่ดีต่อลูกๆ หลานๆ ของคุณเอง ต่อไปเราจะไม่มีแม้ที่จะยืนสูดอากาศหายใจ

สินค้าหลักในกระบี่

จังหวัดกระบี่ หากนับงบประมาณที่ได้มาสนับสนุนเศรษฐกิจในจังหวัด หลายคนอาจนึกถึงแต่เรื่องท่องเที่ยว แต่อย่าลืมว่า พืชหลายอย่างก็ยังคงเป็นสินค้าหลัก ที่เป็นตัวเร่งเศรษฐกิจในจังหวัดกระบี่อีกหลายอย่าง และถึงแม้ว่าพืชหลักทางเศรษฐกิจของจังหวัดกระบี่จำพวก

ห้องพัก pool deluxe room phi phi

Phitharom PP Resort Phi Phi Island is situated on the steep hilly terrain of Loh

ทะเลกระบี่ หากเริ่มต้นที่คลองม่วง

หลายคนรู้จักจังหวัดกระบี่ แต่หลายคนอาจยังไม่เคยทราบว่าทะเลกระบี่สวยๆ มีหลายแห่ง หากจะนับกันจริง ๆ

Thai Noodle Culture

In Krabi has a unique food culture. My wife loves noodles. Ive came after her