รายงานสภาพอากาศสำหร...
 
Notifications
Clear all

รายงานสภาพอากาศสำหรับวันนี้ อาจเจอพายุฤดูร้อน

1 Posts
1 Users
0 Reactions
743 Views
เด็กในคลอง
Posts: 170
Admin
Topic starter
(@admin)
Joined: 4 years ago

พายุฤดูร้อนมาแน่ 6-9 เม.ย. กรมอุตุเตือนอีสาน-ตะวันออกโดนก่อน วันนี้ร้อนจัด สูงสุด 41 องศา

สำหรับวันนี้เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 5 เมษายน น.ส.ชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ลงนามออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 2 (92/2566) มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 6-9 เมษายน 2566 ความว่า ในช่วงวันที่ 6-9 เมษายน 2566 บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย แล้วก็ทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้มีลมใต้ร่วมกับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยรวมถึงทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง หมายรวมไปถึงลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยจะเริ่มมีผลกระทบในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างประกอบไปด้วยภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครประกอบไปด้วยปริมณฑล และภาคเหนือ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่อาจจะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างรวมถึงป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและก็ระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรประกอบกับอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงไว้ด้วย

โดย จว.ที่คาดว่าจะมีผลกระทบ

วันที่ 6 เมษายน 2566

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดมุกดาหาร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคตะวันออก : จว.สระแก้ว และก็ปราจีนบุรี

วันที่ 7 เมษายน 2566

ภาคเหนือ : จ.น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร ร่วมกับเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จว.เลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ร่วมกับอุบลราชธานี

ภาคกลาง : จังหวัดลพบุรี สระบุรี หมายรวมไปถึงพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครประกอบกับปริมณฑล

ภาคตะวันออก : จว.นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี รวมไปถึงตราด

วันที่ 8 เมษายน 2566

ภาคเหนือ : จว.เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ สุโขทัย อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก แล้วก็เพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จว.เลย ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ รวมทั้งอุบลราชธานี

ภาคกลาง : จังหวัดนครสวรรค์ สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และก็สมุทรสงคราม รวมทั้งกรุงเทพมหานครหมายรวมไปถึงปริมณฑล

ภาคตะวันออก : จว.นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ประกอบไปด้วยตราด

วันที่ 9 เมษายน 2566

ภาคเหนือ : จ.เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก รวมถึงเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดเลย ชัยภูมิ ขอนแก่น รวมไปถึงนครราชสีมา

ภาคกลาง : จ.นครสวรรค์ สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร ประกอบกับสมุทรสงคราม รวมทั้งกรุงเทพมหานครร่วมด้วยปริมณฑล

ภาคตะวันออก : จ.ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ประกอบไปด้วยตราด

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ประกอบกับสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 บวกกับ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง (หมายเหตุ : ประเทศไทยตอนบน ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครรวมไปถึงปริมณฑลและก็ภาคตะวันออก)

ประกาศ ณ วันที่ 5 เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 05.00 น.
กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปในวันที่ 5 เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 17.00 น.

ขณะที่ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ร่วมกับมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมด้วยภาคกลาง ในขณะที่ลมใต้รวมไปถึงลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง รวมทั้งภาคตะวันออก

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองร่วมด้วยลมกระโชกแรงที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับลมตะวันออกเฉียงใต้ประกอบกับลมตะวันตกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ฝุ่นละอองในระยะนี้ : ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน แล้วก็ภาคกลางตอนบนมีการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันสะสมมากเนื่องจากการระบายอากาศไม่ดี ส่วนบริเวณอื่นๆ มีการสะสมน้อยถึงปานกลาง เนื่องจากยังคงมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมและมีฝนตกในบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยเวลา 06.00 น.วันนี้ ถึงเวลา 06.00 น.วันพรุ่งนี้

ภาคเหนือ อากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน รวมทั้งมีอากาศร้อนจัดบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 18-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-41 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 5-15 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางแห่ง โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดอำนาจเจริญ ชัยภูมิ มุกดาหาร นครราชสีมา แล้วก็อุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 21-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง อากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน แล้วก็มีอากาศร้อนจัดบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38-41 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออก อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จว.ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ร่วมด้วยตราด อุณหภูมิต่ำสุด 25-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา บวกกับนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง ประกอบกับสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพฯร่วมด้วยปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

เรียบเรียงใหม่จากเนื้อหาเรื่อง : และอย่าพลาดเรื่องราวดี ๆ จากที่นี่ ที่เดียว

ประกาศฟรี กับเรา สอบถาม พูดคุย คนคลองม่วง กระบี่


ร้านอาหารดัง ที่อ่าวนาง

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยว อะไรๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมดไม่ว่าจะเป็นของกินของใช้ไปจนถึงส้มตำถุงหน้าหาด (ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าไปทะเลทั้งทีทำไมชอบสั่งส้มตำกินกันนัก) เมืองท่องเที่ยวอย่าง “กระบี่” เป็นอะไรที่หลายคนรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็น

เที่ยว สุสานหอย ที่กระบี่

จากข้อมูล สุสานหอย ที่กระบี่ที่ได้เจอมานั้น บ้างก็ว่าที่นี่คือ สุสานหอยร้อยปี บ้างก็ว่าเป็นสุสานหอย 75 ล้านปี บ้างก็ว่าไม่ถึงร้อยปีอย่างที่เข้าใจ แต่ที่แน่ๆ มันอยู่มาพร้อมกับคนชาวกระบี่ตั้งหลักปักฐานที่นี่เสียอีก จากข้อมูลที่ค้นพบนั้น คือ

ศึกษาธรรมชาติหาดทราย

จังหวัดกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมและนึกถึงเป็นอันดับแรกสุด หากไม่นับเกาะพีพี จะรู้จักไม่กี่แห่ง และหนึ่งในนั้นเป็นเขตอำเภอเมือง อย่าง อ่าวนาง

สนามบินกระบี่ ใช้งานได้ตามปกติ

กรมการบินพลเรือน เร่งซ่อมถนน กำแพงทรุด สนามบินกระบี่ ยันไม่กระทบโครงสร้างสนามบิน ผู้โดยสารใช้บริการได้ปกติ จากการที่นายวรเดช หาญประเสริฐ อธิบดีกรมการบินพลเรือน กระทรวงคมนาคม

Beautiful beach in Klong Muang Krabi

Krabi, the people a lot of howling situations that mates coming over can enjoy visiting

วัดถ้ำเสือ จังหวัดกระบี่

จังหวัดกระบี่นั้น นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องทะเลสวย หาดทรายงาม ท้องฟ้าสดใสแล้ว ยังมีสถานที่แห่งหนึ่งที่อยากเชิญชวนเพื่อนๆ ผู้อ่านมาเยือนสักครั้ง สถานที่แห่งนั้นก็คือ วัดถ้ำเสือ โดยสถานที่แห่งนี้ไม่ไกลจากตัวเมืองกระบี่มากนัก โดยวัดถ้ำเสือ กระบี่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 9 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บ้านถ้ำเสือ