รายงานสภาพอากาศสำหร...
 
Notifications
Clear all

รายงานสภาพอากาศสำหรับวันนี้ อาจเจอพายุฤดูร้อน

1 Posts
1 Users
0 Reactions
649 Views
เด็กในคลอง
Posts: 167
Admin
Topic starter
(@admin)
Joined: 4 years ago

พายุฤดูร้อนมาแน่ 6-9 เม.ย. กรมอุตุเตือนอีสาน-ตะวันออกโดนก่อน วันนี้ร้อนจัด สูงสุด 41 องศา

สำหรับวันนี้เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 5 เมษายน น.ส.ชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ลงนามออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 2 (92/2566) มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 6-9 เมษายน 2566 ความว่า ในช่วงวันที่ 6-9 เมษายน 2566 บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย แล้วก็ทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้มีลมใต้ร่วมกับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยรวมถึงทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง หมายรวมไปถึงลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยจะเริ่มมีผลกระทบในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างประกอบไปด้วยภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครประกอบไปด้วยปริมณฑล และภาคเหนือ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่อาจจะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างรวมถึงป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและก็ระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรประกอบกับอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงไว้ด้วย

โดย จว.ที่คาดว่าจะมีผลกระทบ

วันที่ 6 เมษายน 2566

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดมุกดาหาร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคตะวันออก : จว.สระแก้ว และก็ปราจีนบุรี

วันที่ 7 เมษายน 2566

ภาคเหนือ : จ.น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร ร่วมกับเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จว.เลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ร่วมกับอุบลราชธานี

ภาคกลาง : จังหวัดลพบุรี สระบุรี หมายรวมไปถึงพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครประกอบกับปริมณฑล

ภาคตะวันออก : จว.นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี รวมไปถึงตราด

วันที่ 8 เมษายน 2566

ภาคเหนือ : จว.เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ สุโขทัย อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก แล้วก็เพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จว.เลย ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ รวมทั้งอุบลราชธานี

ภาคกลาง : จังหวัดนครสวรรค์ สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และก็สมุทรสงคราม รวมทั้งกรุงเทพมหานครหมายรวมไปถึงปริมณฑล

ภาคตะวันออก : จว.นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ประกอบไปด้วยตราด

วันที่ 9 เมษายน 2566

ภาคเหนือ : จ.เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก รวมถึงเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดเลย ชัยภูมิ ขอนแก่น รวมไปถึงนครราชสีมา

ภาคกลาง : จ.นครสวรรค์ สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร ประกอบกับสมุทรสงคราม รวมทั้งกรุงเทพมหานครร่วมด้วยปริมณฑล

ภาคตะวันออก : จ.ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ประกอบไปด้วยตราด

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ประกอบกับสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 บวกกับ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง (หมายเหตุ : ประเทศไทยตอนบน ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครรวมไปถึงปริมณฑลและก็ภาคตะวันออก)

ประกาศ ณ วันที่ 5 เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 05.00 น.
กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปในวันที่ 5 เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 17.00 น.

ขณะที่ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ร่วมกับมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมด้วยภาคกลาง ในขณะที่ลมใต้รวมไปถึงลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง รวมทั้งภาคตะวันออก

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองร่วมด้วยลมกระโชกแรงที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับลมตะวันออกเฉียงใต้ประกอบกับลมตะวันตกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ฝุ่นละอองในระยะนี้ : ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน แล้วก็ภาคกลางตอนบนมีการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันสะสมมากเนื่องจากการระบายอากาศไม่ดี ส่วนบริเวณอื่นๆ มีการสะสมน้อยถึงปานกลาง เนื่องจากยังคงมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมและมีฝนตกในบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยเวลา 06.00 น.วันนี้ ถึงเวลา 06.00 น.วันพรุ่งนี้

ภาคเหนือ อากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน รวมทั้งมีอากาศร้อนจัดบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 18-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-41 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 5-15 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางแห่ง โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดอำนาจเจริญ ชัยภูมิ มุกดาหาร นครราชสีมา แล้วก็อุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 21-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง อากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน แล้วก็มีอากาศร้อนจัดบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38-41 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออก อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จว.ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ร่วมด้วยตราด อุณหภูมิต่ำสุด 25-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา บวกกับนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง ประกอบกับสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพฯร่วมด้วยปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

เรียบเรียงใหม่จากเนื้อหาเรื่อง : และอย่าพลาดเรื่องราวดี ๆ จากที่นี่ ที่เดียว

ประกาศฟรี กับเรา สอบถาม พูดคุย คนคลองม่วง กระบี่


เที่ยวอ่าวลึก กระบี่

ถ้าพูดถึงคำว่า อ่าวลึก คุณนึกถึงอะไร? สำหรับผมแล้ว อ่าวลึก ในความทรงจำก็เป็นอำเภอนึงที่คุ้ยหูคุ้นตาบ่อยๆ ในจังหวัดกระบี่ อ่าวลึกมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย

เอลเลเมนท์ รีสอร์ท กระบี่ ใกล้ทะเล

โรงแรมบรรยากาศที่ร่มรื่น สะดุดตาไปด้วยสีของน้ำทะเลที่สดใส อยู่ติดทะเลริม หาดคลองม่วง กับภายในรีสอร์ทมีบริการสระว่ายน้ำที่มีขนาดใหญ่ สามารถที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับหาดคลองม่วงมากๆ ลงไปเดินเล่นบนชายหาดได้อย่างสบายใจไม่ต้องห่วงเรื่องความเป็นส่วนตัว

ศึกษาธรรมชาติหาดทราย

จังหวัดกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมและนึกถึงเป็นอันดับแรกสุด หากไม่นับเกาะพีพี จะรู้จักไม่กี่แห่ง และหนึ่งในนั้นเป็นเขตอำเภอเมือง อย่าง อ่าวนาง

หวั่นม็อบปิดสนามบินกระบี่

ตร.กระบี่หวั่นม็อบปิดสนามบิน ตรึงกำลังเข้ม ภายหลังจากกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางและสวนปาล์มน้ำมัน จ.กระบี่

Best Chicken Recipe Basmati Rice

Basmati Rice is a variety of long grain rice grown in India and Pakistan, notable

asia rooms the beach holidays resort

The Beach Boutique House Hotel Phuket Thailand Reservation Review, The beach boutique house is a