Notifications
Clear all

อุตุฯ เตือน เรือเล็กไม่ควรออกจากฝั่ง ในช่วงนี้

1 Posts
1 Users
0 Reactions
696 Views
เด็กในคลอง
Posts: 170
Admin
Topic starter
(@admin)
Joined: 4 years ago

กรมอุตุฯ ภาคใต้เตือนเรือประมงเจอ ‘คลื่นลมแรง’ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง 25-28 ก.พ.

อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก แจ้งเตือน คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย มีผลกระทบช่วงวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ คลื่นสูง 2-4 เมตร เรือประมงทยอยเดินทางกลับเข้าฝั่ง จอดท่าจอดเรือ ท่าเทียบเรือประมงสงขลา

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เรือประมงทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่เดินทางกลับเข้าฝั่ง หลังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก แจ้งเตือนเรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบช่วงวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2566)

รายงานว่าบริเวณท่าเทียบเรือประมงสงขลา เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา เรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ที่เดินทางกลับเข้าฝั่งก็นำเรือมาจอดเรียงรายเต็มท่าจอดเรือ หลังจากที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศ ฉบับที่ 1 (25/2566) เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบวันที่25-28 กุมภาพันธ์ 2566)

ในช่วงวันที่ 25-28 25-28 กุมภาพันธ์ 2566 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนหรือฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น

“คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่าง ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ส่วนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2566 ขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด”

  


เที่ยวหาดคลองม่วง

หาดคลองม่วง ชายหาดขาวนวลขนานกับผืนน้ำทะเลสีคราม ทอดตัวยาวเหยียดจากหาดอ่าวเสี้ยวไปทางด้านใต้จน จรดกับหาดทับแขกทางด้านเหนือ เป็นหาดที่สวยงาม ในบรรยากาศเงียบสงบ

มนต์เสน่ห์ เกาะภูเก็ต

ทั้งเกาะภูเก็ต และ เกาะบาหลี นั้น มีความเหมือนกันในด้านของชื่อเสียงในการเป็น แหล่งท่องเที่ยว ติดอันดับยอดนิยมของโลก ที่มีธรรมชาติเปรียบเสมือนมนต์เสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ที่ต่างก็ใฝ่ฝันที่จะเข้ามาเยือนในแต่ละปีเป็นจำนวนไม่น้อย

กระบี่ สรุปยอด 7 วันอันตราย 2554

สรุปยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตช่วง 7 วันอันตรายปีใหม่ 2554 ตาย 5 ศพ บาดเจ็บ 51 ราย โดยศูนย์นเรนทรจังหวัดกระบี่ สรุปอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2554 ในช่วง 7

สมุทรปราการ ตลาดบางน้ำผึ้ง

จริงๆ ที่คลองม่วงไม่มีตลาดน้ำ แต่หากจะกล่าวถึงตลาดน้ำ หลายคนนึกไปถึงโน่น แถวๆ สมุทรสาครเลยก็ว่าได้ แต่นั่นก็เป็นที่แห่งหนึ่งที่เป็นตลาดน้ำและฝังจิตฝังใจผู้คนมานานปี แทบทุกคน นึกถึงเป็นลำดับแรกๆ ก็ที่ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำที่นั่น ดังมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

กระบี่เร่งฉีดวัคซีนโควิด ก่อนเปิดรับต่างชาติ ส.ค.นี้

จังหวัดกระบี่เตรียมความพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเดือนสิงหาคมนี้ เร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนใน 3 พื้นที่นำร่อง เกาะพีพี อ่าวไร่เลย์ เกาะไหง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้จังหวัด ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตามอย่างภูเก็ต

Krabi Sands Resort คลองม่วง

จังหวัดกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมและนึกถึงเป็นอันดับแรกสุด หากไม่นับเกาะพีพี จะรู้จักไม่กี่แห่ง และหนึ่งในนั้นเป็นเขตอำเภอเมือง อย่าง อ่าวนาง