ไทยเปิดเส้นทางเรือ ...
 
Notifications
Clear all

ไทยเปิดเส้นทางเรือ เชื่อมทะเล 3 ประเทศ คาดสร้างรายได้กว่า 3,000 ล้าน

1 Posts
1 Users
0 Reactions
1,658 Views
เด็กในคลอง
Posts: 172
Admin
Topic starter
(@admin)
Joined: 5 years ago

ประเทศไทยพร้อมเปิดการท่องเที่ยวคุณภาพสูง ผ่านเส้นทางเดินเรือเชื่อมชายฝั่งทะเล 3 ประเทศ รองรับนักเดินทางคุณภาพ-นักธุรกิจไมซ์ มั่นใจสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่าปีละ 3,000 ล้านบาท

วันที่ 10 มิถุนายน 2567 นายภูริพันธ์ บุนนาค รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) เปิดเผยว่า ทีเส็บ ได้ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยพันธมิตรภาครัฐและเอกชนจังหวัดตราด จัดกิจกรรม CVTEC MICE BUSINESS ROADSHOW 2024

โดยเชิญผู้ประกอบการภาคท่องเที่ยวจากกัมพูชาและเวียดนาม ที่มองเห็นโอกาสในการทำตลาดนักเดินทางคุณภาพและนักเดินทางไมซ์ บนเส้นทางระเบียงชายฝั่งทะเล 3 ประเทศหรือ CVTEC กว่า 35 ราย ร่วมกิจกรรมเจรจาจับคู่ทางธุรกิจ และสร้างเครือข่ายกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวและไมซ์บนเกาะช้างและหมู่เกาะเชื่อมโยง

นอกจากนี้ ได้มีการจัดการประชุมนานาชาติ CVTEC เพื่อนำไปสู่ข้อตกลงร่วมในการเดินเรือเชื่อมโยงชายฝั่งทะเล 3 ประเทศ โดยมีผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดและหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องของภาครัฐจากกัมพูชาเวียดนาม เข้าร่วม ณ โรงแรมอัยยะปุระ อ.เกาะช้าง จ.ตราด

ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ และมั่นใจว่าจะนำไปสู่ข้อตกลงในการเดินเรือเชื่อมโยงร่วมกันได้สำเร็จอย่างแน่นอน โดยคาดว่าหากเกิดการเปิดเส้นทางเดินเรือดังกล่าวได้อย่างเต็มรูปแบบ จะมีรายได้เข้าจังหวัดตราดเพิ่มขึ้นปีละไม่น้อยกว่า 3,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ดี จังหวัดตราดถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอันดับต้น ๆ ของไทย การยกระดับการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวเชื่อมโยงหมู่เกาะช้าง กับจังหวัดสีหนุวิว ของกัมพูชา และฟูก๊วกของเวียดนาม ผ่านเส้นทางเดินเรือเส้นทาง CVTEC จะเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดนักเดินทาง

ทั้งนี้ ตั้งเป้าหมายนักเดินทางในเส้นทางเชื่อมโยง CVTEC ภายในปี 2568 ประมาณ 300,000 คน ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดความร่วมมือในด้านการท่องเที่ยวร่วมกันของ 3 ประเทศแล้ว ยังนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศ ทำให้เกิดโอกาสในการต่อยอดทางธุรกิจอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ร่วมกันในอนาคต

ที่มา : www.prachachat.net


เที่ยวแพร่ ไหว้พระธาตุช่อแฮ

แพร่ชวนร่วมสืบสานงาน “ประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ เมืองแพร่แห่ตุงหลวง ประจำปี 2544” ในวันที่ 13-19 มี.ค. 54 ณ วัดพระธาตุช่อแฮ เพื่อเชิญชวนพุทธศาสนิกชนได้มานมัสการองค์พระธาตุช่อแฮ เพื่อความเป็นสิริมงคล พระธาตุช่อแฮ เมืองแพร่

ชุมนุมเรียกร้องที่ดินทำกิน

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. กลุ่มเกษตรกรไร้ที่ดินทำกินภาคใต้กว่า 1,000 คน และองค์กรเอกชน (NGO) กว่า 20 องค์กรรวมตัวกันที่หน้าสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 สาขากระบี่ และหน้าที่ทำการหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กบ.8

The Greenery Hotel ในเมือง กระบี่

The Greenery Hotel Krabi is a new selection of reasonable prices with the good values

เที่ยวเกาะกระดาน ทายซิ จังหวัดอะไร

วันนี้ไม่ได้ไปกระบี่ และไม่ได้อยู่ที่ หาดคลองม่วง ด้วย แต่ถือว่ายังอยู่ที่ภาคใต้ก็แล้วกัน เกาะกระดาน เพราะส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่จะมายังเกาะกระดานนี้ จะต้องมีทริปไปกระบี่ ไม่ก็ไปเกาะพีพี อยู่แล้วในทริปทัวส์นั้นๆ ไม่รู้เหตุผลเหมือนกันว่าทำไม แต่ที่แน่ๆ มันก็มีเหตุผลของมัน ที่จะท่องไปในโลกกว้าง ในที่ๆ

ที่พักกระบี่ คลองม่วง โปรโมชั่น

บริการ จองห้องพักในกระบี่ โรงแรมชั้นนำทั่วประเทศ จองโรงแรม รีสอร์ท ห้องพักกว่า 2,000 รายการ ห้องพักราคาโปรโมชั่นสำหรับเดือน พร้อมรับส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60% เมื่อมีการยืนยันการจองผ่านหน้าเว็บ รวมแพคเกจท่องเที่ยวทั่วไทย พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ ราคาสุดประหยัด

โรงงานปาล์มน้ำมัน เปิดใหม่ที่คลองท่อม

ที่ โรงแรมมาริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท นายอุเทน ตัณตรีบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธาน พิธีเปิดการลงนามโครงการก่อสร้างโรงงานสกัดปาล์มน้ำมันชุมนุมสหกรณ์ฯ สาขาคลองท่อม พร้อมลงนามรับเงินสนับสนุน จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร