Deevana Hotel Phuket Patong Resort

หาดคลองม่วง กระบี่

หลังประสบปัญหาน้ำท่วมขังหลายวัน นานเข้าก็เจอกับน้ำเน่า แถม EM Ball ก็ยังใช้ไม่ค่อยจะได้ผลทันใจเท่าไหร่ จากนี้ไปก็น่าจะต้องหาเวลาพักผ่อนซะบ้าง หลบน้ำเท่าไปแช่น้ำดี ที่เมอร์เคียว กระบี่ ดีวาน่า ให้หายเหน็ดเหนื่อย เพราะที่นี่คือกระบี่ ที่เป็นจังหวัดเล็กๆ อยู่ตอนใต้ของประเทศไทยห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 800 กิโลเมตร มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปกระบี่ทุกวัน แต่ไม่ทุกสายการบิน เป็นเพราะอะไรอันนี้ไม่อาจรู้ได้

ที่กระบี่นี้สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งบนพื้นดิน ใต้น้ำและกลางทะเลนั้น มีมากมายแทบจะเที่ยวกันไม่หมดใน 1 อาทิตย์ เช่นเดียวกับสถานที่พักผ่้อนหย่อนใจหลายแห่ง สำหรับนักเดินทางผู้แสวงหาความรื่นรมย์ จะมีสถานที่กี่แห่งที่เหมาะกับสไตล์การใช้ชีวิต ที่กระบี่นี้ก็มีให้เลือกหลากระดับหลายรูปแบบ และแน่นอนว่าราคาย่อมแตกต่างกันออกไป

พูดถึงกระบี่ เลยนึกขึ้นได้ว่าครั้งก่อนเคยไปพักที่ Mercure Krabi Deevana Hotel แต่ว่าหลังจากนั้นข้อมูลที่เก็บไว้ดันหาไม่เจอ สงสัยละลายไปพร้อมกับน้ำท่วมใหญ่ไปแล้วเป็นแน่ งั้นงานนี้เลยต้องเปลี่ยนมุมมองไปรีวิวที่ภูเก็ตแทนซะแล้ว

Deevana Patong Resort Phuket ก็ไม่แพ้ที่กระบี่ โดยเฉพาะที่นี่ ส่วนที่ ดีวาน่า กระบี่ นั้น เท่าที่จำได้ก็จะตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดอ่าวนาง ห่างจากสนามบินท้องถิ่นประมาณ 30 นาที ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 นาที และประมาณ 2 ชั่วโมงจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต สถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกล้วนได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามและความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ สิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการต่างๆ จึงได้ถูกตั้งชื่อตามสายพันธ์ของนกนานาชนิด อาทิ ห้องอาหารคิงฟิชเชอร์ ให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

สตาร์ลิงล็อบบี้เลานจ์ ซันเบิร์ดพูลบาร์ สำหรับมื้ออาหารว่างและเครื่องดื่ม สวอนสปา อากัสฟิตเนสเซ็นเตอร์ และ พีเจ้นบิสสิเนสเซ็นเตอร์ ส่วนห้องพักจะได้รับการออกแบบและตกแต่งเพื่อให้บรรยากาศและความรู้สึกแบบสบายๆ อบอุ่น สามารถมองเห็นทัศนียภาพความงดงามของท้องทะเลรวมทั้งตัวจังหวัดกระบี่ได้เป็นวงกว้าง

โดยห้องพักจำนวน 213 ห้อง แบ่งออกเป็น 5 ประเภทหวังเอาใจลูกค้าทุกกลุ่มทั้งซูพีเรีย ดีลักซ์ และดีลักซ์ริมสระน้ำ เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการนอนแช่น้ำอย่างยิ่ง ขณะที่แฟมมิลี่รูมก็จัดเตียงเด็กไว้บริการสมาชิกตัวน้อย เช่นเดียวกับดีลักซ์สวีทซึ่งมีก็ข้อเด่นเป็นเอกลักษณ์

ส่วนที่ ดีวาน่า ป่าตอง นี้ ห้องพักสวยมาก just loved the deevana resort would stay there again had the deluxe spa wing room booked & it was a really a big room they had over booked there deluxe rooms & put us in a superior room for the 1st nite but gave us a free seafood buffet dinner & massage & moved us to a deluxe room the next day it doesn t take long to get to bangla road about 15min walk & the breakfast was good as well

Unfortunately, for 3 days during our stay, we were not able to experience the tranquility on the poolside, due to loud rap music being played over and over again. I love rap music – gangsta rap does not exactly inspire relaxation. Sometimes the pressure from other guests can impose on the willingness of the Thai staff, who are only too happy to please.

Otherwise we always enjoy staying at the Deevana Patong Resort. ลองดู review ที่นี่ดูจากเว็บนี้ได้

ท่องบางขุนเทียน ทะเลกรุงเทพฯ ก่อนจะจมบาดาลไปมากกว่านี้

โดย : หนุ่มลูกทุ่งภูมิอากาศโลกเราในปัจุบันผันแปรอย่างมาก หน้าร้อนปีนี้ บางวันอากาศหนาว บางวันฝนตก บางวันร้อนระยับ ในขณะที่ภาคใต้นั้นหน้าร้อนกลายเป็นหน้าฝนที่มีพายุฝนฟ้าตกกระหน่ำจนน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ เรื่องนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นนี้… อ่าวเฮ่ย ข้อความมันหายไปไหนหมด

May 2011 Full Moon Party Koh Phangan

Koh Phangan, National Park, Koh Tao, May 2011 in Thailand full moon party. Islands in

ศึกษาธรรมชาติหาดทราย

จังหวัดกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมและนึกถึงเป็นอันดับแรกสุด หากไม่นับเกาะพีพี จะรู้จักไม่กี่แห่ง และหนึ่งในนั้นเป็นเขตอำเภอเมือง อย่าง อ่าวนาง

Renaissance Hotel Bangkok to Pattaya

ใน bangkok ก็มีโรงแรมชื่อดังอย่าง Renaissance Hotel แต่น่าเสียดาย เนื่องจากไม่ได้ทำข้อมูลในส่วนของกรุงเทพ แต่ว่า จะมีข้อมูลสำหรับการ review ห้องพักของ Renaissance Hotel ใน Samui

The Emerald Pool in Krabi, Thailand

The Emerald Pool in Krabi is Sra Morakot a natural pool located in Krabi, Thailand.

Klong Muang Thailand

Klong Muang Krabi Thailand. หาดคลองม่วง กระบี่ ยังน่าเที่ยวอยู่