ร้านอาหารริมหาด สถานที่ส่วนใหญ่ที่ชาวต่างชาตินิยมใช้บริการที่หาดคลองม่วง คุณอาจจะคิดว่าเมื่อคุณอยู่ที่นี่ จะใช้ชีวิตยังไงในหมู่บ้านที่เงียบสงบแห่งนี้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่เลยที่จะอยู่ที่นี่

Klong Muang Krabi คลองม่วง กระบี่

ร้านอาหารมากมายริมหาดทั้งของชาวบ้านและของโรงแรมหรู หนึ่งในสถานที่อันสงบในประเทศไทย ที่ดินแถวนี้ล้วนแต่มีราคาแพงมากหลายล้านบาท คนกระบี่บอกมาแบบนี้ และนี่เป็นเมืองที่เงียบสงบ มีหาดเล็กๆ ทอดตัวผ่านหมูบ้านที่เรียบง่าย ที่นี่ มีเพียงไม่กี่ร้อยคนที่อยู่ประจำที่นี่ ชาวบ้านแท้ๆ มีไม่ถึงร้อยคนเท่านั้น นอกนั้นเป็นคนต่างถิ่นเสียส่วนมาก หมู่บ้านที่มีชายหาดยาวสามกิโลเมตร ซึ่งไม่มีความแออัดของผู้คน และชายหาดก็เงียบสงบมากกว่าอ่าวนาง หรือที่อื่นๆ ในกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยเรือหางยาวเช่าเหมาลำ

ในคลองม่้วง Klong Muang Krabi ไม่มีโรงแรมที่ดีมาก และโรงแรมระดับสูงมากก็มีน้อย ส่วนใหญ่มีร้านเทเลอร์และร้านอาหารตามข้างถนนเหมือนเมืองท่องเที่ยวทั่วไป

หากคุณยังคงเหนื่อยกับการพักผ่อนที่แสนแออัด จอแจ อย่างหาดอ่าวนาง หาดนพรัตนธารา และหาดอื่นๆ ลองมาที่ คลองม่วง กระบี่นี่ คุณจะพบกับความเงียบ มีค่าใช้จ่ายร้อยกว่าบาทสำหรับรถแท็กซี่ไปยังหาดต่างๆ ร้านอาหารไทยและร้านตลาดที่คุณสามารถซื้อทุกอย่างได้จากที่นี่และในเมืองโดยระยะทางไม่ไกลมาก ผ้าไหมปักทอง กระโปรงใส่เดินชายหาด และของกินเล่น ผลไม้ แต่แม้กระทั่งอาหารหรูๆ อย่างอาหารแบบตะวันตกก็มีให้เห็นมากมาย ที่นี่มีร้านอาหารและผับ ผุดขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกไม่กี่ปีน่าจะกลายเป็นแหล่งชุมนุมของนักเที่ยวอย่างอ่าวนาง

ผมได้เที่ยวที่นี่อยู่ที่นี่สัปดาห์ละหลายวัน เก็บตกภาพตลาดในเขตชานเมืองของอ่าวนาง ในคลองแห้ง หรือตลาดคลองแห้ง เป็นตลาดทุกวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ ไม่ไกลจากในตัวเมืองกระบี่ และในตัวเมืองกระบี่เอง คุณสามารถหาตลาดได้ในเกือบทุกวัน พวกเขาขายอาหารและผลไม้เป็นส่วนใหญ่ ที่พูดนี่หมายถึงตลาดขายของสดและแห้งอย่างตลาดมหาราช หากเย็นๆ ก็จะอยู่ที่ตลาดขายของกินในตัวเมืองหน้าตลาดมหาราช ที่นี่ก็มีของกินอร่อยมากทีเดียว