คงไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเว็บนี้เท่าไหร่ แต่อยากจะให้มันเป็นสถานที่ ที่หลากหลายมากขึ้น เพราะทำเนื้อหาในชุมชน (แต่คนทำเนื้อหาไม่ได้อยู่ในพื้นที่) ก็คงจะลำบาก ต้องนั่งหาข้อมูลจากเว็บหลายแห่ง ทีนี้มันก็เลยเยอะและดูไม่ค่อยง่ายเลย ก็เลยอยากจะรวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับจังหวัดมันลงไปในที่เดียวเลย จึงเกิดเป็น Krabi.today ขึ้น แปลง่ายๆ ว่า กระบี่วันนี้
เป็นอีกเว็บหนึ่งที่ผมทำเกี่ยวกับเรื่องของจังหวัดกระบี่ ถ้ามีเวลาก็อยากจะ update เรื่อยๆ แม้ว่าเว็บคลองม่วงแห่งนี้ จะมีเนื้อหาไม่ค่อยได้ปรับปรุงมากนัก แต่ก็พยายามจะทำให้เต็มที่ เนื่องจากเนื้อหาในท้องถิ่นเองไม่ค่อยหวือหวามากเท่ากับเรื่องราวในกลุ่มใหญ่ แต่อย่างไรก็ตาม หากคนในพื้นที่เองก็คงจะมีเรื่องให้เขียนมากมาย แต่จะกลายเป็นเรื่องบ่นไปบ่นมามากกว่า เลยขอเปิดเว็บใหม่ เกี่ยวกับเนื้อหาที่คลอบคลุมมากขึ้น (จะพยายามทำให้ครอบคลุม)

ก็หวังว่าเพื่อนๆ พี่ๆ จะเข้าไปใช้บริการกันนะครับ อาจจะไม่สวยหรู (จริงๆ เว็บนี้ก็ไม่ได้สวยหรูเหมือนกัน) แต่ผมก็จะพยายามปรับปรุงเนื้อหาและรูปแบบให้ดูทันสมัยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แวะไปติดตามชมด้วยนะครับ ที่ http://www.krabi.today
สถิติการรีวิวล่าสุด
คุณก็รีวิวบทความเราได้ แค่แชร์ แนะนำ หรือบอกต่อให้กับเพื่อนคุณ 💚


สัมผัส นวัตกรรมเส้นก๋วยเตี๋ยว จากแป้ง
มาสัมผัสวิถีชีวิตชาวคลองม่วง ดั้งเดิมที่ย้อนอดีตไปเมื่อ 30 กว่าปีก่อน ใครหนอ ที่เป็นแม่ค้าขายขนมจีนหาบเร่ ซึ่งเป็นคนทำเส้นขนมจีนและ เส้นก๋วยเตี๋ยว ที่เป็นอาหารที่แปรรูปมาจากธัญพืช 2 ชนิด คือ ข้าวสาลี (Wheat) และ
ผุดสะพานเชื่อมลันตาต้นปี 54 นี้
นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงแผนดำเนินการก่อสร้างโครงการดังกล่าว กรมทางหลวงชนบท (ทช.) จะยื่นขออนุญาตใช้พื้นที่ก่อสร้างสะพานเชื่อมเกาะลันตาน้อย-เกาะลันตาใหญ่ ต่อกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ผ่านสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดกระบี่) โดยใช้มติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.53 อ้างอิงประกอบ ว่าเมื่อได้รับอนุญาตใช้พื้นที่แล้ว ทช.จึงจะมีหนังสือแจ้งผู้รับจ้างก่อสร้างให้เริ่มทำงานในพื้นที่ต่อไป
May 2011 Full Moon Party Koh Phangan
Koh Phangan, National Park, Koh Tao, May 2011 in Thailand full moon party. Islands in
อบต.เขาครามต้องการพนักงานจ้าง 1 อัตรา
อบต.เขาคราม ต้องการเลือกสรรบุคคลเพื่อบรรจุเป็นพนักงานจ้าง จำนวน 1 อัตรา ในตำแหน่ง ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่พัสดุ โดยยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2556 นี้เป็นต้นไป จนถึง 20 มิถุนายน
Bad Holiday Krabi Klong Muang
พฤหัสบดีนี้ (30/06/2011) ก็ต้องบินด่วนไปอย่างเร็ว จริงๆ หากว่าสูดหายใจลึกๆ แล้วใจเย็นซัดหน่อย ตั้งสติให้ดี คงไม่ต้องด่วนสรุปขนาดนี้หรอก แต่ก็นะ คิดๆ ไปก็อยากจะให้มันจบเร็วๆ มากกว่า เพราะหลายๆ คนก็ดูเหมือนว่าจะพูดกันไปต่างๆ นาๆ
กระบี่ มีหาดคลองม่วงน่าสนใจ
มนต์ขลังของชายหาด ที่ทอดตัวยาวกว่า 5 กิโลเมตร นับตั้งแต่หาดอ่าวเสี้ยว จนสุดไปยังบ้านทับแขก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นชายหาดทรายสีขาว สลับกับโขดหินน้อยใหญ่เป็นบางช่วง