อ่านข่าวเมื่อวันสองวันนี้ ที่นักท่องเที่ยวชาวเมืองเซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ สามารถจับปลาคาร์พตัวใหญ่ที่สุดในโลกได้ จริงๆ ข่าวนี้ เรื่องจริงก็คือ เค้าเป็นหนุ่มอังกฤษ และเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ แล้วก็นึกสนุกเลยอยากตกปลาเล่น เพราะที่พักเป็นรีสอร์ทสามารถตกปลาได้ หลังจากจัดการกับอุปกรณ์ตกปลาแล้วก็ได้เริ่มลงมือตกปลา โดยใช้เวลาประมาณ 25 นาที ปลาก็ติดเบ็ด
ข่าวเขียนไว้เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2556 บนเว็บไซต์เมโทรของอังกฤษ คือนายคีธ วิลเลียม วัย 56 ปี จากประเทศอังกฤษ ได้รับของขวัญสุดพิเศษในวันครบรอบวันเกิดปีที่ 56 ของเขาแล้ว เมื่อเขาสามารถตกปลากระโห้ยักษ์ น้ำหนัก 60 กิโลกรัมได้ จากรีสอร์ทตกปลาแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ ประเทศไทย หลังจากที่เขาใช้เวลานั่งรอปลาติดเบ็ดนานเพียง 25 นาทีเท่านั้น
โดย สจวร์ต กิลแฮม เจ้าของรีสอร์ทตกปลาแห่งนี้เผยว่า คีธซึ่งเดินทางมาฉลองวันเกิดพร้อมกับเพื่อน ๆ ได้เข้ามาพักในรีสอร์ทของเขา และก่อนหน้าที่เขาจะมาตกปลา คีธก็ยังบอกกับภรรยาของเขาอยู่เลยว่า เขารู้สึกได้ว่าตัวเองกำลังจะจับได้ปลาสุดพิเศษในวันนี้ และคีธก็ต้องช็อก กับปลากระโห้ยักษ์ที่เขาตกได้ เพราะคีธไม่เคยคิดมาก่อนว่าเขาจะสามารถจับปลาขนาดใหญ่ชนิดทำลายสถิติโลกได้มาก่อน และหลังจากที่ตกมันได้ คีธก็ยังดูงุนงงไม่หาย
อย่างไรก็ตาม สถิติในครั้งนี้จะถูกบันทึกเป็นสถิติโลกได้หรือไม่นั้น จำเป็นจะต้องได้รับการตรวจสอบและยอมรับอย่างเป็นทางการจากสมาคมเกมตกปลานานาชาติเสียก่อน
รีสอร์ทที่เปิดให้นักท่องเที่ยวตกปลาได้ที่กระบี่ มีหลายแห่ง ส่วนใหญ่จะเป็นรีสอร์ทและที่พักที่ติดแหล่งน้ำจืด ส่วนปลาทะเลก็สามารถตกได้โดยสะดวกตามหน้าหาดหรือสะพานปลาต่างๆ แต่ส่วนใหญ่ นักท่องเที่ยวมักชอบตกปลาน้ำจืดกันมากกว่า เนื่องจากไม่ต้องเดินทางไกลและที่พักบางแห่ง ก็สามารถตกปลาได้จากการเดินออกมาเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น

รีสอร์ทตกปลาได้ ที่กระบี่
- กระบี่ ปาล์ม พาราไดซ์ รีสอร์ท สำหรับนักตกปลา ตั้งอยู่ระหว่างหาดอ่าวนาง และหาดนพรัตน์ธาราในจังหวัดกระบี่ รีสอร์ทแห่งนี้ถึงแม้ไม่ได้อยู่บริเวณเลียบชายหาด แต่ตั้งอยู่ห่างออกไปเพียง 500 เมตรเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถเดินเท้าไปยังชายหาดได้สบายๆ ชายหาดอ่าวนาง และหาดนพรัตน์ธารานั้นมีความสวยงามตามธรรมชาติ คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวชายหาดแห่งนี้ได้ด้วยรถยนต์ส่วนตัว เรือ และเครื่องบิน ส่วนสนามบินนานาชาติกระบี่ตั้งอยู่ห่างออกไปประมาณ 40 นาทีจากรีสอร์ท หากต้องการเที่ยวชมตามเกาะต่างๆที่อยู่รอบๆ ก็สามารถใช้บริการเรือหางยาว หรือเรือสปีดโบ๊ทได้เช่นกัน กิจกรรมที่น่าสนใจประกอบไปด้วย การดำน้ำตื้นดูปะการัง ให้อาหารปลา พายเรือคายัค ปีนเขา ตกปลา และอีกมากมาย
- อมันตรา รีสอร์ท แอนด์สปา กระบี่ ตกปลาได้ ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะลันตาใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดกระบี่ รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บนหาดทรายละเอียดสีขาวอันสวยงาม เป็นที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่แสวงหาความอิสระและความสันโดษ อมันตรารีสอร์ทแอนด์สปากระบี่มีห้องพักทั้งหมด 70 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย ที่นี่คุณจะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่จำเป็นต้องใช้อยู่ทุกวัน ให้คุณได้อยู่อย่างสบายท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลาย กิจกรรมสุดสนุก เช่น การขี่ช้าง การเที่ยวชมเกาะ และการตกปลา ด้วยสถานที่ตั้งริมชายหาด ทำให้อมันตรา รีสอร์ท แอนด์ สปาเป็นสถานที่พักซึ่งลูกค้าจะได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่บนเกาะลันตาอันสวยงาม
นอกนั้นก็เป็น Gillhams Fishing Resorts และรีสอร์ทอื่นๆ อีกมากซึ่งบางแห่งก็ไม่ได้ใช้บริการการจองที่พักกับเรา
จริงๆ โรงแรมและที่พักในกระบี่ มีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่หลายอย่าง และกีฬาตกปลา ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ถูกบรรจุอยู่ในที่พักหลายๆ แห่งไว้คอยบริการให้คุณอยู่แล้ว เที่ยวสนุก ตกปลาใหญ่ได้ ก็อย่าลืมถ่ายรูปมาให้ดูบ้างนะครับ
ที่มาของที่พักสวยๆ ในกระบี่ www.1daynight.com/Krabi-booking-hotel-resort.html
สถิติการรีวิวล่าสุด
คุณก็รีวิวบทความเราได้ แค่แชร์ แนะนำ หรือบอกต่อให้กับเพื่อนคุณ 💚


Myanmar : Make a Wish
ผมกำลังพาคุณมาเที่ยวบากันหรือพุกาม จักวรรดิแห่งแรกของพม่า อายุเก่าแก่พอกับนครวัดเชียวนะนั่น แถมเป็นอาณาจักรยิ่งใหญ่ยืนนานตั้งแต่พ.ศ.1392-1877 นับนิ้วแล้วได้หลายร้อยปี แต่เคราะห์ดีสำหรับนักเที่ยวอย่างเราที่จารึกช่วงนี้มีน้อย เราจึงต้องจำชื่อกษัตริย์เพียง 1 พระองค์ นั่นคือพระเจ้าอโนรธา (พ.ศ.1587-1620)
งานกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน 2556
จังหวัดกระบี่ได้จัดแถลงข่าวการจัดงานกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน ประจำปี 2556 ไปแล้วเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2556 เวลา 17.30 น. โดยนายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่
Red Ginger Chic Resort ที่พักอ่าวนาง
เรด จินเจอร์ ชิค รีสอร์ท ที่พักอ่าวนาง ตั้งอยู่ห่างจากกลางเมืองหาดอ่าวนาง 200 เมตร ซึ่งถือว่าตั้งอยู่บนทำเลที่เหมาะสมระหว่างอ่าวนางและหาดนพรัตน์ธารา
ดำถ้ำใต้ทะเล
โลกใต้ท้องทะเลก็มีลักษณะภูมิประเทศคล้ายคลึงกับบนบกเช่นกัน ใต้ทะเลมีกองหินที่คล้ายคลึงกับภูเขาขนาดย่อม ๆ ตั้งสูงเด่นขึ้นมาจากพื้นทะเล ส่วนยอดภูเขาหรือยอดกองหินที่โผล่พ้นน้ำหากมีขนาดใหญ่ก็อาจจะเรียกเป็นเกาะ บนบกมีผืนป่า ใต้ท้องทะเลก็มีแนวปะการังเป็นแหล่งรวมแห่งสรรพชีวิตที่คล้ายกับผืนป่าเช่นกัน
Vacation by Owner Beach Rental Holiday
Beach rental the over 10,000 weekly vacation by owner in county of thailand, long beaches
สระมรกต อัญมณีสีเขียวในผืนป่ากระบี่
อัญมณีสีเขียว บนผืนป่ากระบี่ ท่ามกลางธรรมชาติ แมกไม้และป่าเขา ยังคงมีนักท่องเที่ยวไหลเวียนไปเยือนอย่างไม่ขาดสาย สระมรกต ในวันนี้ ยังคงเหมือนในวันเก่าหรือไม่