ภาพสวย ๆ ของทะเลแหว กับการทางเดินบนทะเลที่เดียวในโลก (หรือเปล่า) ที่กระบี่ ชื่อเสียงโด่งดังไปยังประเทศไกลโพ้นทะเล เวลาที่เหมาะจะชมทะเลแหวกได้ดีที่สุด ในช่วงเวลาน้ำลงต่ำสุดในแต่ละวัน
โดยเฉพาะในวันก่อนและหลังขึ้น 15 ค่ำ ราว 5 วัน ฤดูกาลท่องเที่ยวอยู่ระหว่าง เดือนธันวาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี ที่กระบี่นี่เอง
การเดินทางไป ทะเลแหวก
จากจังหวัดกระบี่ใช้ทางหลวงหมายเลข 4034 แล้วเลี้ยวซ้ายตามทางหลวง หมายเลข 4202 ไปอ่าวพระนาง สามารถเช่าเรือเหมาลำไปเที่ยวตามหมู่เกาะต่าง ๆ ได้ทั้งทางเรือหางยาว และเรือเร็ว
ราคาสามารถต่อรองกับคนเรือได้ หรือจะนั่งเรือไปเที่ยว หาดคลองม่วง ที่สุดแสนโรแมนติกอีกแห่งก็ได้

เที่ยวทะเลแหวก ที่กระบี่
ลึกล้ำเข้าไปกลางทะเลลึกแห่งอันดามัน ช่วงเวลาหนึ่งที่เรานั่งเรือชมเกาะรูปร่าง สวยงามแปลกตา ใครจะเชื่อว่า อีกชั่วข้ามเวลาหนึ่งทะเลที่เราผ่านมาชั่วครู่ จะลดระดับน้ำดุจทะเลแหวกออกจนกลายเป็นหาดทรายขาวสะอาดเชื่อม เกาะสองเกาะสองเกาะอย่างน่าอัศจรรย์กระบี่

เนื่องจากกระบี่เองเป็นเมืองร้อยเกาะฝั่งทะเลอันดามัน อันประกอบด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่มากมาย เรียงรายไม่น้อยกว่า 130 เกาะ เกือบทั้งหมดเป็นเกาะหินปูนรูปร่างต่าง ๆ กัน ที่โด่งดังที่สุดคือหมู่เกาะพีพี เกาะรอก และกลุ่มเกาะหน้าอ่าวพระนาง เกาะต่าง ๆ เหล่านี้เป็นสถานที่พักผ่อน และท่องเที่ยวบนหาดทรายขาวน้ำใส นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อีกเช่น พายเรือแคนู ดำน้ำดูปะการัง เที่ยวถ้ำ และปีนผา ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดนิยมในคลองม่วงกระบี่ปัจจุบัน

ที่พักในกระบี่ หาไม่ยาก เพราะอยู่ในอ่าวพระนาง หรืออ่าวนาง หาดท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัด
ดูภาพสวยๆ ของทะเลแหวกได้ที่ : http://krabi.vwander.com/point/ไปทะเลแหวก.html
สถิติการรีวิวล่าสุด
คุณก็รีวิวบทความเราได้ แค่แชร์ แนะนำ หรือบอกต่อให้กับเพื่อนคุณ 💚


เที่ยวกระบี่ สัมผัสความงามแห่งอันดามัน
เข้ามาสัมผัสความงามแห่งอันดามัน กับการไปเที่ยวทะเลกระบี่ กันดีกว่า เริ่มจากการเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวทะเลให้ฉ่ำอุรา
ชุมนุมเรียกร้องที่ดินทำกิน
เมื่อวันที่ 16 พ.ค. กลุ่มเกษตรกรไร้ที่ดินทำกินภาคใต้กว่า 1,000 คน และองค์กรเอกชน (NGO) กว่า 20 องค์กรรวมตัวกันที่หน้าสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 สาขากระบี่ และหน้าที่ทำการหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กบ.8
โรงงานปาล์มน้ำมัน เปิดใหม่ที่คลองท่อม
ที่ โรงแรมมาริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท นายอุเทน ตัณตรีบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธาน พิธีเปิดการลงนามโครงการก่อสร้างโรงงานสกัดปาล์มน้ำมันชุมนุมสหกรณ์ฯ สาขาคลองท่อม พร้อมลงนามรับเงินสนับสนุน จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
สุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP เด่น จังหวัดกระบี่
สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่ประชุมคณะกรรมการดำเนินการคัดสรรสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP เด่นจังหวัดกระบี่ ปี 2556 โดยเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2556 เวลา 09.30 น. นายอุเทน ตัณตรีบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่
เที่ยวหาดทับแขก ไม่ต้องกังวลเรื่องที่พัก
เที่ยวกระบี่ไม่ต้องกังวลเรื่องหาที่พัก โดยเฉพาะแถวหาดทับแขก มีให้เลือกมากมาย
เกิด tsunami japan 2011 มีผลกระทบอะไรบ้างต่อประเทศไทย
หลังเกิด tsunami japan 2011 มีผลกระทบอะไรบ้างต่อประเทศไทย หลายคนบอก น้ำท่วมนครศรีธรรมราช ? เอ๊ะ เกี่ยวกันเหรอ น้ำท่วมเพราะน้ำป่าไหลหลากแล้วหาทางออกไปยังทะเลไม่ได้ ซึ่ง tsunami japan นั้นมันน้ำทะเลหนุนนี่