หาดอ่าวทึง คลองม่วง กระบี่

เที่ยว ทะเลกระบี่

อ่าวทึง กระบี่ เปรียบเหมือนแหล่งหาปลาของชาวคลองม่วงเป็นที่สุดอ่าวทึง มีส่วนที่ติดต่อกับ หาดนพรัตน์ธารา และหาดอ่าวพระนาง หรือหาดอ่าวนาง สุดหาดอ่าวทึงนั้นจะเป็นแหลมหางนาค หรือ เขาหางนาค ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของพระตำหนักที่ประทับฯ

อ่าวทึงจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์วิทยา ซึ่งเป็นแหล่งธรรมชาติแหล่งใหญ่ เป็นท่าเรือเล็กๆ และมีผืนป่าชายเลนผืนใหญ่ทอดตัวยาวออกไปตามแนวชายฝั่ง อีกแห่งหนึ่งในหลายส่วนของจังหวัดกระบี่

หาดอ่าวทึง ซุปเปอร์มาร์เก็ตธรรมชาติ ที่พึ่งใหญ่ของชาวบ้าน ที่แค่เดินมาขุดๆ คุ้ยๆ ตามหาดทรายชายทะเลเพียงไม่นานก็ได้อาหารทะเลสดๆ ไปรับประทาน อ่าวทึ่งเป็นอ่าวเล็กๆ ในเขตคลองม่วง ที่ด้านหนึ่งเป็นลำคลอง อีกด้านหนึ่งเป็นภูเขาเขตพระราชฐานที่ประทับแรม อยู่ไม่ไกลจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา นัก

หาดอ่าวทึง คลองม่วง กระบี่

เมื่อน้ำลง จะเห็นหญ้าทะเลหลายชนิด เช่น หญ้าเงา หญ้าคาทะเล หญ้าชะเงา หญ้ากุ่ยช่ายเข็ม หญ้าชะเงาเต่า ในดงหญ้าทะเล เราได้เห็นสรรพชีวิตอาศัยอยู่มากมาย ส่วนมากเป็นตัวอ่อน ที่ใช้อ่าวแห่งนี้เสมือนเป็นโรงเพาะเลี้ยง ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา มีให้เห็นทั่วไป หอยชักตีน หอยแครง หอยคราง ตอนนี้ไม่ต้องใช้คราด ก็โผล่จากทรายมาให้จับมากมาย

หาดอ่าวทึง คลองม่วง กระบี่

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติป่าชายเลน กิจกรรม หลายๆ กิจกรรม ตามโครงการปล่อยปลาและปลูกป่าชายเลนของจังหวัดกระบี่ ชี้ให้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์วิทยาได้อย่างสมบูรณ์กับชายหาดอันสงบเงียบ ที่ทอดตัวยาวไปสุดตา เหมาะแก่การพักผ่อน หาดอ่าวทึง กระบี่ อย่างยิ่ง

หาดอ่าวทึง คลองม่วง กระบี่

Relax on the beach and enjoy the view. If you feel energetic you could take a local tour. A couple of operators organise kayaking and other tours around the Klong Muang area in Klong Muang Krabi.

ไปคลองม่วง มุ่งหน้าสู่หาดคลองม่วง

ผ่าน 3 แยกคลองม่วงมุ่งหน้าไปทางซ้าย จะเจอกับ 2 หาดสวย

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่
รู้จักคลองม่วงเรา ดีหรือยัง

มุ่งขวาไปเกาะกวาง ทับแขก

ผ่านคลองม่วงพลาซ่า ลงเนินเขาเข้าสู่หมู่บ้านเกาะกวาง แหล่งท่องเที่ยวที่ต่างชาติชื่นชอบ

เขาหงอนนาค แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

สถิติการรีวิวล่าสุด

คุณก็รีวิวบทความเราได้ แค่แชร์ แนะนำ หรือบอกต่อให้กับเพื่อนคุณ 💚

เที่ยว สุสานหอย ที่กระบี่

จากข้อมูล สุสานหอย ที่กระบี่ที่ได้เจอมานั้น บ้างก็ว่าที่นี่คือ สุสานหอยร้อยปี บ้างก็ว่าเป็นสุสานหอย 75 ล้านปี บ้างก็ว่าไม่ถึงร้อยปีอย่างที่เข้าใจ แต่ที่แน่ๆ มันอยู่มาพร้อมกับคนชาวกระบี่ตั้งหลักปักฐานที่นี่เสียอีก จากข้อมูลที่ค้นพบนั้น คือ

Aonang Phu Petra Resort Krabi ที่พักอ่าวนาง

อ่าวนางภูเภตรารีสอร์ท เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวในหาดอ่าวนางกระบี่ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เงียบสงบและสามารถมองเห็นวิวภูเขาบริเวณรอบๆ ของอ่าวนางได้ อีกทั้งที่พักอ่าวนางแห่งนี้ยังพิถีพิถันและละเอียดอ่อนในการตกแต่งผสมผสานสไตล์ไทยร่วมสมัยกับแบบภาคใต้

สีสันประเพณี แห่ต้นดอกไม้ที่เมืองเลย

มากกว่าการสาดน้ำในวันสงกรานต์ แต่สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับชาวไทยมาช้านานคือประเพณี วัฒนธรรมที่สืบสานกันมาตั้งแต่อดีต แม้ว่าการละเล่นสงกรานต์จะเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยในแต่ละปี แต่ที่บ้านนาแห้วและบ้านอาฮี จังหวัดเลยนั้น ยังคงมีการสืบสานประเพณีแห่ต้นดอกไม้

tsunami japan 2011 picture

Tsunami japan 2011. I hope everything would be fine there. This is not happening to

ไปกระบี่ เดินทางง่ายถ้าไปเอง

หากว่าจะต้องการเดินทางไปยังจังหวัดกระบี่ แล้วจะขับรถยนต์ส่วนตัวไปกันเอง หรือจะเช่ารถไปก็ยังไหว เส้นทางลัดที่สุดขอแนะนำว่ามาที่นี่เลย

Bad Holiday Krabi Klong Muang

พฤหัสบดีนี้ (30/06/2011) ก็ต้องบินด่วนไปอย่างเร็ว จริงๆ หากว่าสูดหายใจลึกๆ แล้วใจเย็นซัดหน่อย ตั้งสติให้ดี คงไม่ต้องด่วนสรุปขนาดนี้หรอก แต่ก็นะ คิดๆ ไปก็อยากจะให้มันจบเร็วๆ มากกว่า เพราะหลายๆ คนก็ดูเหมือนว่าจะพูดกันไปต่างๆ นาๆ