ตำแหน่งของ แหลมหางนาค เป็นจุดสิ้นสุดหาดคลองม่วง เป็นช่วงที่ตีนเขาและแนวโขดหิน ยื่นออกไปกลางทะเล แม้จะไม่มีผาสูงลาดชัน แต่ที่นี่ก็เต็มไปด้วยหินก้อนมหึมา
ต่างกับแหลมป่อง ที่ส่วนที่ยื่นออกไปกลางทะเล จะเป็นผาหินปูนสูง แต่แหลมหางนาคนี้ เป็นเสมือน หางของพญานาค ที่ทอดตัวปลายหางออกไปสู่กลางทะเล มีต้นไม้ต้นเดียวที่เป็นสัญลักษณ์อยู่กลางทะเล ส่วนด้านบนเป็นผา และพระตำหนักฯ ที่ประทับ อีกด้านของหาดหางนาคนี้ จะเป็นส่วนของ หาดอ่าวทึง ปากแม่น้ำคลองม่วง ด้านผาฝั่งนี้เป็นที่ตั้งของวัดคลองม่วง หรือ วัดนาคาธรรมาราม ในปัจจุบัน

ด้านหน้าของแหลมหางนาค ถือเป็นจุดหาปลาและทำการประมงสำคัญของชาวบ้านท้องถิ่น มักจะออกเรือจากอ่าวทึง และไปหาจุดตกปลา อยู่บริเวณหน้าแหลมนี้ จากกลางทะเล จะเห็นพระตำหนักฯ ได้ชัดเจน สวยงามมาก
นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมส่วนของแหลมหางนาคนี้ได้ หากไม่รุกล้ำในเขตอุทยานฯ หรือในเขตพระตำหนักฯ ก็สามารถเดินชมวิวลัดเลาะไปตามหาดที่เต็มไปด้วยโขดหินน้อยใหญ่ ได้ไม่ยาก
แหลมหางนาคถือเป็นจุดชมวิวที่สวยอีกแห่งหนึ่งของหาดคลองม่วง
สถิติการรีวิวล่าสุด
คุณก็รีวิวบทความเราได้ แค่แชร์ แนะนำ หรือบอกต่อให้กับเพื่อนคุณ 💚


สำรวจปะการังเทียมใต้ทะเล
ที่กระบี่ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสำรวจปะการังเทียมใต้ทะเลหลังวางไป 3 เดือน โดยนักดำน้ำสมัครเล่น กลุ่มอนุรักษ์ ดำน้ำสำรวจความคืบหน้าโครงการปะการังเทียมบนเกาะปู จังหวัดกระบี่ พบว่าขณะนี้มีปะการังอ่อนเกิดขึ้นจำนวนมาก โดยโครงการปะการังเทียม บนเกาะปู จังหวัดกระบี่
หาดเกาะกวาง มนต์ขลังแห่ง คลองม่วง กระบี่
ใครๆ ก็คิดว่าเป็นหาดคลองม่วง แต่ก็จริงนะ เพราะถึงอย่างไร หาดเกาะกวางเองก็อาจจะยังไม่ได้มีชื่อบันทึกเป็นทางการอยู่ แต่เท่าที่รู้ บ้านเกาะกวาง และบ้านคลองม่วง อยู่คนละหมู่ บ้านเกาะกวางจึงเป็นสถานที่อันสงบเงียบในสมัยก่อนจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ หากจะนับความเจริญในด้านการท่องเที่ยวทั้ง 4 หาดในบริเวณคลองม่วง นับตั้งแต่ หาดอ่าวเสี้ยว
Thailand Great Adventure of Asia
Between Aonammao and the mountain of Railay. Just only 5 min from our resort to
ห้องพัก pool deluxe room phi phi
Phitharom PP Resort Phi Phi Island is situated on the steep hilly terrain of Loh
ร้านอาหารดัง ที่อ่าวนาง
ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยว อะไรๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมดไม่ว่าจะเป็นของกินของใช้ไปจนถึงส้มตำถุงหน้าหาด (ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าไปทะเลทั้งทีทำไมชอบสั่งส้มตำกินกันนัก) เมืองท่องเที่ยวอย่าง “กระบี่” เป็นอะไรที่หลายคนรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็น
เที่ยวสุสานหอย ที่กระบี่
สุสานหอย บริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของพื้นที่อุทยานแห่งชาติ มีซากดึกดำบรรพ์ของหอยน้ำจืดชนิดต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นหอยขม มีขนาดยาวประมาณ 2 เซนติเมตร ซากหอยเหล่านี้ได้ทับถมกันโดยมีน้ำประสานธาตุปูนจับตัวให้กลายเป็นหินแข็ง ทับอยู่ชั้นหินลิกไนท์ และหินดินดาน นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ และเป็นหลักฐานทางโบราณคดีที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก ช่วงแรกประมาณกันว่าสุสานหอยแห่งนี้เกิดขึ้นเมื่อ 75 ล้านปีมาแล้ว