เที่ยวบินมาเลเซีย ลงกระบี่

สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เล็งเปิดบินตรงมากระบี่ เผยที่ท่องเที่ยวสวยงาม มีมุสลิมมาก กินอยู่ง่าย ทำนักท่องเที่ยวเพิ่มทุกปี

ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวกระบี่ ตัวแทนธุรกิจการท่องเที่ยว และธุรกิจการบินกระบี่หารือกับผู้จัดการสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ประเทศไทย อินโดไชน่า ในโอกาสที่เดินทางมาศึกษาข้อมูลเรื่องการเปิดเส้นทางบินตรงเชื่อมโยงระหว่างประเทศมาเลเซียกับจังหวัดกระบี่

ทั้งนี้ทั้งสองฝ่ายหารือกันถึงความเป็นไปได้ที่สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ จะทำการเปิดบินตรงระหว่างประเทศมาเลเซีย-จังหวัดกระบี่ โดยทางตัวแทนสายการบินของมาเลเซียแอร์ไลน์ ให้ความสนใจที่จะเปิดบินตรงระหว่างประเทศมาเลเซียกับจังหวัดกระบี่ ในเบื้องต้นก็มีความเป็นไปได้สูง

ปัจจุบัน นักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซียให้ความสนใจ และเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดกระบี่มี จำนวนกว่า 9 หมื่นคน

จากการเปรียบเทียบจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดกระบี่ จากประเทศมาเลเซีย อยู่ในอันดับที่ 5 หรือประมาณ 18 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด และมีสถิติเพิ่มขึ้นทุกปี ทั้งนี้เพราะกระบี่มีประชากรที่นับถือศาสนาอิสลามอยู่ 40 เปอร์เซ็นต์ ที่เป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาท่องเที่ยว

ในปัจจุบันสายการบินตรงจากประเทศมาเลเซีย มาจังหวัดกระบี่ คือ สายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งเปิดทำการบินอยู่แล้ว จำนวน 2 เที่ยวบิน/วัน ทั้งนี้ คาดว่าประมาณปี 2557 สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ก็สามารถจะทำการเปิดบินได้

ทีนี้ หากจะเดินทางมา คลองม่วง กระบี่ ก็ไม่ต้องลำบากแล้ว มีสายการบินที่จะมากระบี่ มากมาย สะดวกสบายไปเลย

สถิติการรีวิวล่าสุด

คุณก็รีวิวบทความเราได้ แค่แชร์ แนะนำ หรือบอกต่อให้กับเพื่อนคุณ 💚

เที่ยวเกาะกาโรส กระบี่

กระบี่นั้น มีเกาะแก่งมากมายให้ได้เที่ยวดื่มด่ำกับบรรยากาศทะเลๆ อันเงียบสงบและน้ำทะเลสีเขียวมรกต สีฟ้าคราม และน้ำใสเห็นปะการังรำไร หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทริปเที่ยวเกาะแก่งนั้น ขาดไม่ได้ที่จะมีไปเที่ยว เกาะกาโรส ซึ่งเกาะแห่งนี้ถูกบุกเบิก

Sra Morakot Krabi

When we come ! “Why don’t we go swimming immediately ?” ….After we swam just

สุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP เด่น จังหวัดกระบี่

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่ประชุมคณะกรรมการดำเนินการคัดสรรสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP เด่นจังหวัดกระบี่ ปี 2556 โดยเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2556 เวลา 09.30 น. นายอุเทน ตัณตรีบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่

เที่ยวกระบี่ใน 3 วัน ได้แค่ไหนมาดู

เที่ยวกระบี่ใน 3 วัน อยากเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปลงที่ตรงไหน เพราะที่เที่ยวเยอะเหลือเกิน แถมแต่ละแห่งก็ห่างไกลกันจนเดินไปไม่ถึง

ถ้ำวิมานเมฆ กระบี่

ตะลึง พบถ้ำที่กระบี่ ตั้งชื่อว่า ถ้ำวิมานเมฆ ภายในถ้ำมีพื้นที่กว้างขวาง มีโถงกว่า 10 ห้อง สามารถจุผู้คนนับพัน และมีหินงอกหินย้อยรูปร่างสวยงาม ส่องแสงประกายกระทบสายตานักเดินทาง ในขณะที่อบต.หน้าเขา ต.เขาพนม กระบี่ เตรียมพลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศแล้ว

ความคืบหน้าการจัดตั้งมหาวิทยาลัยของฝั่งทะเลอันดามัน

เมื่อวันที่ ๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ เวลา ๑๓.๓๐ น. ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการเตรียมการจัดตั้งมหาวิทยาลัยของฝั่งทะเล อันดามัน โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง