ท่องเที่ยวกระบี่หงอย คนผวาคลื่นแรง เลื่อนทริปเดินทาง นักท่องเที่ยวเยือนกระบี่ลดฮวบ เข้าพักแค่ 35% จากห้องพัก 3 หมื่นห้อง ยิ่งอ่าวนางเงียบหนัก เรือหางยาวออกทะเลได้เพียง 5 เที่ยว จากปกติ 50-60 เที่ยวต่อวัน หลังเจอคลื่นลมแรงหนัก นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งเลื่อนการเดินทาง สมาคมโรงแรมเตรียมทำตลาดดึงคนไทย
เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังคลื่นลมแรงพัดเข้าชายฝั่งทะเลหลายแห่งใน จ.กระบี่ ส่งผลให้เรือหางยาวได้รับความเสียหายจำนวนมากในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่พื้นที่อ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง พบว่าคลื่นยังคงมีกำลังแรง แม้ท้องฟ้าจะปลอดโปร่ง พบว่ามีนักท่องเที่ยวบางตาลง
ขณะที่เจ้าของเรือหางยาวต้องนำเรือไปจอดหลบคลื่นลมที่คลอง ด้านหลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา แต่สามารถเดินทางไปตามเกาะต่างๆ ได้ อาทิ อ่าวไร่เลย์ หลังหยุดมา 2 วัน แต่ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่น้อยลง ทำให้เรือหางยาวออกทะเลได้เพียง 5 เที่ยว
จากปกติวันละ 50-60 เที่ยวต่อวัน ขณะที่อาหารทะเลก็ปรับราคาสูงขึ้น อย่าง ปลาทู ปลาหางแข็ง ปรับขึ้นกิโลกรัมละ 10-15 บาท เนื่องจากเรือประมงไม่สามารถออกทะเลได้ ต้องนำอาหารทะเลจากจังหวัดอื่นมาขาย

ขณะที่ นายเอกวิทย์ ภิญญโญธรรมโนทัย นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ภายหลังจากเกิดคลื่นลมแรง มีเรือพลิกคว่ำจำนวนมากและนักท่องเที่ยวติดเกาะ ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งเลื่อนการเดินทางออกไป เพราะเป็นห่วงเรื่องของสภาพอากาศที่แปรปรวน ส่วนนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในขณะนี้ อยู่ที่ 35% จากจำนวนห้องพักประมาณ 3 หมื่นห้อง และจะลดลงอีกในช่วงปลายเดือนนี้
อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้สมาคมโรงแรมและสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่จะออกทำการตลาด โดยมุ่งเน้นไปที่นักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะสามารถเดินทางมาเที่ยวได้เช่นเดิม.
ไทยรัฐออนไลน์
สถิติการรีวิวล่าสุด
คุณก็รีวิวบทความเราได้ แค่แชร์ แนะนำ หรือบอกต่อให้กับเพื่อนคุณ 💚

Beautiful beach in Klong Muang Krabi
Krabi, the people a lot of howling situations that mates coming over can enjoy visiting
กระบี่ กับ โรงไฟฟ้าถ่านหิน
จากแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศฉบับแก้ไขล่าสุด (PDP 2010 Revision 3) มีแผนการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินจำนวน 4,400 เมกะวัตต์ และหนึ่งในพื้นที่เป้าหมายคือ จังหวัดกระบี่ โดยมีความก้าวหน้าในระดับการทำการศึกษาผลกระทบ
หาดทับแขก สุดประทับใจ
เมื่อเดินทอดน่องยาวไปทางขวามือของ หาดคลองม่วง จะเห็นเป็นหาดทรายที่มีความโดดเด่นหลายด้าน ทั้งด้านความสงบและสะอาดเป็นที่สุดเป็นที่ตั้งของโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวหลายแห่ง น้ำทะเลใส เขียว น้ำเงิน พื้นที่ชายหาดลาดเอียงน้อย สามารถลงเล่นน้ำได้เป็นอย่างดี ยามน้ำลงเกิดเป็นหาดทรายกว้าง เป็นที่นิยมอาบแดดของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาก เพราะมีความเป็นส่วนตัวที่เงียบ และสงบ
นายกสมาคมท่องเที่ยวกระบี่ คนใหม่
ที่โรงแรมกระบี่ มารีไทม์ ปาร์ค แอนด์สปารีสอร์ท อ.เมือง จ.กระบี่ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ได้มีการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2555/2556 พร้อมกำหนดวาระเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ แทนคนเก่า หลังจากที่นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก อดีตนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่
asia rooms the beach holidays resort
The Beach Boutique House Hotel Phuket Thailand Reservation Review, The beach boutique house is a
สนามบินกระบี่ ใช้งานได้ตามปกติ
กรมการบินพลเรือน เร่งซ่อมถนน กำแพงทรุด สนามบินกระบี่ ยันไม่กระทบโครงสร้างสนามบิน ผู้โดยสารใช้บริการได้ปกติ จากการที่นายวรเดช หาญประเสริฐ อธิบดีกรมการบินพลเรือน กระทรวงคมนาคม