นักเรียนช่วยกันเก็บขยะ กระทงหลงทาง

อ่าวนาง กระบี่

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับกิจกรรมลอยกระทง กลางค่ำคืนแสนสนุก แต่เมื่อเช้าขึ้นมา ทุกจังหวัดจะประสบกับปัญหาแบบเดียวกัน นั่นคือ ขยะกระทง ที่กระบี่ก็ไม่น้อยหน้า นักเรียนกระบี่กว่า 500 คน ที่รักษ์สิ่งแวดล้อม รวมตัวกันร่วมกันเก็บขยะกระทงกว่า 10 ตัน ที่ริมแม่น้ำกระบี่

หน่วยงานต่างๆ ร่วมกับทางเด็กนักเรียนกว่า 500 คน ได้ร่วมกันเก็บกระทงและขยะหลังคืนงานวันลอยกระทงประจำปี 2556 โดยเริ่มจากสะพานท่าแดง แนวริมเขื่อนแม่น้ำกระบี่ สวนเจ้าฟ้า ไปจนถึงศาลาแปดเหลี่ยมสวนสาธารณะธาราเทศบาลเมืองกระบี่ รวมระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร โดยขยะที่เก็บได้ส่วนใหญ่เป็นกระทง ได้จำนวนกว่า 10 ตัน ทั้งนี้ ส่วนใหญ่ทำจากวัสดุธรรมชาติย่อยสลายได้ เช่น ต้นกล้วย เปลือกส้มโอ ขนมปัง และพบว่ามีกระทงที่ทำจากผ้ารวมอยู่ด้วย

นักเรียนช่วยกันเก็บขยะ กระทงหลงทาง

นายอนุสรณ์ ศรีสุขใส อาจารย์ ร.ร.อำมาตย์พานิชย์นุกูล กล่าวว่า กิจกรรมเก็บขยะหลังคืน วันลอยกระทง จัดขึ้นต่อเนื่อง ติดต่อกันเป็นปีที่ 12 เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เด็กนักเรียน ร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม สำหรับเศษกระทงใน ปีนี้ พบว่ามีจำนวนมากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีประชาชนและนักท่องเที่ยว เข้าร่วมงานลอยกระทงจำนวนมาก ทำให้เกิดขยะเพิ่มขึ้นมาก และเจ้าหน้าที่ก็มีไม่เพียงพอ จึงต้องใช้จิตอาสาเข้ามาจัดการกับขยะกองโตเหล่านี้

สถิติการรีวิวล่าสุด

คุณก็รีวิวบทความเราได้ แค่แชร์ แนะนำ หรือบอกต่อให้กับเพื่อนคุณ 💚

สปาโคลน หาดทรายร้อน อ่าวลึก กระบี่

เที่ยวสปาโคลน สปาทราย ที่อ่าวลึก กระบี่ ไม่ไกล แหล่งท่องเที่ยวใหม่ทางธรรมชาติด้วยหาดทรายและโคลนร้อน ที่อ่าวลึก กระบี่ บริเวณ หาดทรายร้อน

หาดอ่าวเสี้ยว ทะเลกระบี่

โกงกางหนา หญ้าทะเลสวย รวยโขดหิน ที่อ่าวเสี้ยว หากหันหน้าออกสู่ทะเล และด้านหลังเป็นคือโรงเรียนบ้านคลองม่วง ทางซ้ายมือคือทางไปอ่าวเสี้ยว

โครงการสายใยรักฯ

ผู้แทนพระองค์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ร.อ.ไพบูลย์ สุเจตนี รองผู้อำนวยการกองงานพระวรชายาฯ ติดตามผลการดำเนินงาและเยี่ยมสมาชิกโครงการสายใยรักแห่งครอบครัวฯ ณ บ้านป่าใหม่ หมู่ที่ 3 ตำบลดินอุดม อำเภอลำทับ เมื่อวันที่ 8

ขายที่ดินราคาถูกที่กระบี่

ความจริงไม่อยากจะประกาศขาย เพราะเป็นที่มรดก เราก็ไม่ได้เดือดร้อนเงิน แต่หากใครต้องการจะซื้อที่ดินประมาณเกือบ 4 ไร่ พร้อมบ้านพักพร้อมอยู่ และสวนไม้สักทองอายุ 5 ปี ล่ะก็ลองเข้ามาดูรายละเอียดทางนี้หน่อย เนื้อที่กว้างขวาง ถมแล้ว จะทำรีสอร์ทหรือเป็นบ้านพักหรือจะทำอะไรก็แล้วแต่ ได้ทั้งนั้น

ปีใหม่นี้ไปกระบี่ เที่ยวหาดคลองม่วง

ยังไม่ได้เริ่มทำอะไรเลยสำหรับหน้านี้ หลังจากทำการ update ส่วนหลักไปแล้วประมาณ 2 วันก็เป็นอันเสร็จสิ้น คงเหลือไว้แต่ส่วนของ travel นี่แหละที่ยังไม่ได้เริ่มปรับปรุงอะไรมาก

1 Comment

ที่พักหาดคลองม่วง กระบี่

มากระบี่ทีไร หลายคนบ่นเรื่องหาที่พักไม่ได้ จริงๆ แล้วที่พักในกระบี่นั้น หาไม่ยาก และถึงแม้ว่าจะเจาะส่วนย่อยๆ เข้าไปยังแหล่งท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ก็ยิ่งหาไม่ยากเข้าไปใหญ่ เพราะจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะชอบไปในจังหวัดกระบี่ ยกเว้นเกาะแก่งต่างๆ และสถานที่ๆ เป็นเขตป่าสงวนแล้ว จะสามารถหาที่พักได้ตั้งแต่จุดกางเต้น ไปจนถึงโรงแรมและรีสอร์ทระดับ 4-5