เที่ยวหาดคลองม่วง จังหวัดกระบี่

ค้นหาที่พักที่คุณสนใจในกระบี่

Booking.com

มีอะไรดีที่ หาดคลองม่วง กระบี่

 Breaking News
  • เที่ยวกระบี่ สัมผัสความงามแห่งอันดามันเข้ามาสัมผัสความงามแห่งอันดามัน กับการไปเที่ยวทะเลกระบี่ กันดีกว่า เริ่มจากการเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวทะเลให้ฉ่ำอุรา (more…) [...]
  • เที่ยวอ่าวนาง สุดประหยัดหากต้องการจะวางแผนไป เที่ยว อ่าวนาง กระบี่ ครั้งแรก หรือยังไม่โดนใจว่าไปครั้งไหนก็ฉุกละหุกไม่มั่นใจ ขนาดจองตั๋วเครื่องบินไว้แล้ว ต้องนี่เลย... (more…) [...]
  • แหล่งท่องเที่ยวคลองม่วง กระบี่หากท่านต้องเดินทางมากระบี่ แต่ยังไร้จุดหมายปลายทางที่จะไปต่อยังจังหวัดอื่นๆ อยากให้ท่านลองแวะ เที่ยวกระบี่ ดูหน่อย แต่หากว่าท่านมีจุดหมายปลายทางที่ตั้งใจจะไปอยู่แล้ว และเมื่อเดินทางมาถึงกระบี่ และเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองกระบี่ได้สมปรารถนาแล้วล่ะก็ (more…) [...]
  • ไปทะเลแหวกกันไหมถ้ากำลังหาวิธีไป ทะเลแหวก ล่ะก็ ไม่ยากเลย ดูตามเส้นทางนี้ และภาพสวยๆ ของทะเลกระบี่ จากที่นี่ (more…) [...]
  • เทย่า โรเจอร์ อวดหุ่นสวยที่กระบี่จังหวัดกระบี่ได้มีโอกาสต้อนรับดารานักแสดงหญิงที่มีเสน่ห์อีกคนหนึ่งนั้นคือ เทย่า โรเจอร์ เธอมาอวดหุ่นสวยและเฟิร์มสุดๆ ที่หาดทรายในจังหวัดกระบี่ เตรียมเติมพลังให้ร่างกาย แล้วมาแหวกว่ายไปกับสายน้ำและท้องทะเลทางใต้ของไทยโดยเฉพาะ จังหวัดกระบี่ (more…) [...]
Tags
August 31
03:54 2013

หากจะบอกว่าที่หาดคลองม่วง มีอะไรดีไปกว่าหาดที่อื่น ก็จะได้รับคำตอบกันตรงไปตรงมาว่า ไม่มีอะไรแตกต่างไปจากหาดทรายขาวทั่วไปในแถบทะเลอันดามัน แม้ว่าผืนทรายจะไม่ละเอียดขาวเหมือนกับแหล่งท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ที่พบได้ทั่วไปในภาคใต้ แต่ทะเลคลองม่วง ก็เป็นสถานที่อันเงียบสงบและร่มรื่นเหมาะแก่การ นั่งกินลมชมวิวทะเล มากที่สุด

และถามต่ออีกว่า ใครที่เหมาะจะมาเที่ยวหาดคลองม่วง ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เจาะจงกันหรอก แต่หาดคลองม่วงในปัจจุบัน ก็ถูกมองว่าเป็นแค่สถานที่ท่องเที่ยวทางผ่าน เป็นจุดแวะพักกลางทาง ไม่ใช่จุดหมายปลายทางโดยตรง แต่นั่นเอง ทำให้หาดคลองม่วงมีเสน่ห์ในตัวของมันเองตรงที่ เป็นแค่ทางผ่าน นี่แหละ

อย่างแรกสุดคือ ยังคงความเป็นธรรมชาติ แม้ว่าจะมีขยะและสิ่งของสกปรกบ้างจากนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการเพื่อเป็นจุดแวะพักและไปต่อที่อื่น เนื่องจากไม่มีเจ้าหน้าที่มาจัดการอย่างจริงจัง คนคลองม่วงจึงได้แต่ช่วยกันดูแล ใครพบเห็นพบเจอก็เก็บกวาด อาจไม่ครอบคลุมทั่วพื้นที่ แต่นั่นไม่ได้เป็นปัญหา สิ่งสำคัญคือ ธรรมชาติยังคงเป็นเหมือนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่จะให้นับถอยหลังไปเมื่อ 20 ปีก่อนก็คงจะไม่ได้ เพราะทุกแห่งหนของแหล่งท่องเที่ยว มักจะเปลี่ยนแปลงไปเสมอ ไม่ช้าก็เร็ว จากผู้คนที่มักเดินทางผ่านไปมา จากจุดแวะพัก อาจกลายเป็นจุดหมายปลายทาง และนั่นหมายถึง การเสื่อมสภาพของธรรมชาติ เหมือนอย่างหาดต่างๆ ที่มีบทเรียนมาแล้วในหลายพื้นที่

อย่างที่สอง ไม่มีร้านค้า ไม่มีร้านขายของที่จะทำให้สภาพแวดล้อมของทะเลถูกบดบังไป หากนั่งอยู่ที่ศาลาและมองออกไปจนสุดลูกหูลูกตา ก็จะเจอแต่หาดกับทะเล อย่างเงียบสงบ สิ่งนี้เองที่เป็นเอกลักษณ์ของลักษณะทะเลที่ ยังคงเป็นความธรรมชาติ ไม่ใช่จะถ่ายรูปทะเลทีนึงก็เจอแต่ร้านค้าแผงลอยและระเบียงโรงแรมที่พัก คลองม่วง ยังเป็นหาดทรายที่สงบ และร่มรื่น เหมาะแก่การเดินเล่น นั่งเล่น นอนเล่น โดยเฉพาะช่วงค่ำๆ จนถึงดึกดื่น เสียงคลื่นที่กระทบฝั่งอันไพเราะ ไม่มีเสียงผู้คนและเสียงดนตรีให้หนวกหู เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของ หาดคลองม่วง

หาดคลองม่วง กระบี่ Klong Muang Beach

อย่างที่สาม เรือประมง และธรรมชาติของการเป็นอยู่ ชีวิตผู้คนที่อยู่อาศัย อาจเทียบไม่ได้กับหมู่บ้านชาวประมงที่อื่น แต่หากคุณมาที่หาดคลองม่วง คุณจะได้สัมผัสถึงเรือหางยาว เรือประมง และหมึกสดๆ ในตอนเช้าตรูของทุกวัน จากที่นี่ และวิถีชีวิตของผู้คนที่ยังคงมีการดำเนินชีวิตในแบบเดิมๆ อย่างเหนียวแน่น แม้จะมีบ้างที่สมัยนิยมเข้ามาคุกคาม แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังคงยึดติดกับสิ่งเดิมๆ นั่นเป็นผลดี มากกว่าผลเสีย

แต่ปัจจุบัน ความเงียบสงบอันสวยงามนั้น ถูกย้ายเคลื่อนพัดผ่านไปยังหาดใกล้ๆ อย่าง หาดอ่าวทึง ไปบางส่วนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตของชาวประมง แหล่งอาหารชั้นดีตอนน้ำลง และทะเลอันเงียบสงบ อ่าวทึง จึงเป็นเสมือนสถานที่พักพิงของความเป็นธรรมชาติแห่งที่สอง ความเป็นธรรมชาติที่กำลังคืบคลานออกจากหาดคลองม่วง กระบี่ ไปยังหาดอ่าวทึงนี้

หวังว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น มันจะไม่หนีไปจากหาดอ่าวทึง หรือทำให้หาดคลองม่วง หลุดพ้นความเป็นธรรมชาติได้ เหมือนกับหาดบางหาดที่ใกล้ๆ กันนี้

Share